Cá chết trên sông Gang do nước thải chế biến tinh bột sắn

Liên quan đến thông tin “Cá chết trắng sông chưa rõ nguyên nhân”, phản ánh hiện tượng cá chết trên sông Gang, huyện Thanh Chương, Nghệ An, UBND huyện Thanh Chương đã có công văn số 1863/UBND-TNMT gửi báo Tin Tức.

Liên quan đến thông tin “Cá chết trắng sông chưa rõ nguyên nhân”, phản ánh hiện tượng cá chết trên sông Gang, huyện Thanh Chương, Nghệ An, UBND huyện Thanh Chương đã có công văn số 1863/UBND-TNMT gửi báo Tin Tức phản hồi như sau:

Ngày 12/8/2016, nhận được thông tin của nhân dân về tình trạng cá chết nổi trên sông Gang, đoạn qua thị trấn, UBND huyện đã giao phòng Tài nguyên – Môi trường đi kiểm tra xác minh sự việc. Đoàn đã phát hiện tại khu vực cầu Yên Thượng bắc qua sông Gang có hiện tượng cá chết nổi. Đây là khu vực liền kề nhà máy tinh bột sắn Intimex Thanh Chương.

Qua kiểm tra, ban giám đốc nhà máy cho biết: Thời gian này nhà máy đang tạm ngừng sản xuất theo thời vụ. Đồng thời để chuẩn bị cho sản xuất vụ mới, nhà máy đã bơm nước để vệ sinh hồ chứa bột ướt, sau đó cho xả thải lượng nước này ra sông Gang.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu phía nhà máy dừng ngay việc xả thải, phối hợp với các xã lân cận có sông Gang chảy qua tiến hành kiểm tra thực tế, đánh giá mức độ ô nhiễm do việc xả thải của nhà máy và có biện pháp xử lý kịp thời.


Ngày 17/8, đoàn kiểm tra của huyện đã tiếp tục kiểm tra thực tế tại khu vực trên. Kết quả cho thấy trên sông Gang không còn xảy ra hiện tượng cá chết, nước sủi bọt. Nhà máy chế biến tinh bột sắn không còn xả nước thải trực tiếp ra sông Gang.

H.Dương

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản