Bình Phước điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng trộm nắp hố ga trên đường ĐT.741

Ngày 6/8, ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã ký văn bản đề nghị Công an thành phố Đồng Xoài phối hợp với UBND xã Tiến Hưng và các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ các đối tượng trộm cắp nắp hố ga theo nội dung phản ánh của TTXVN, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Nắp hố ga bị mất cắp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Trước đó, như tin TTXVN đã đưa, hàng trăm chiếc nắp hố ga trên đường ĐT.741 đoạn từ ngã 4 Đồng Xoài (Bình Phước) đến trạm thu phí Tân Lập (huyện Đồng Phú), đã “không cánh mà bay”. Những chiếc hố ga lộ thiên trên mặt đường, không có nắp đe dọa rất lớn đến sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chỉ tính riêng đoạn đường với chiều dài khoảng 500m từ bệnh viện Hoàn Mỹ (xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài) đến Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú) có hơn 10 chiếc hố ga thì 9 chiếc bị mất nắp. Cứ như vậy, vài chục mét, bên lề đường lại xuất hiện một cái “bẫy lộ thiên” rất nguy hiểm cho người đi đường.

Theo thống kê của Công ty cổ phần kinh doanh BOT đường ĐT.741, tính từ ngã tư Đồng Xoài đến trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, có khoảng 200 chiếc nắp hố ga bị mất trộm. Chỉ riêng trong sáng 30/7, công ty đã ghi nhận mất 46 chiếc nắp; trong đó, hướng từ Đồng Xoài đi Đồng Phú là 35 chiếc và hướng từ Đồng Phú về Đồng Xoài là 11 chiếc.

Những chiếc nắp hố ga đã bị các đối tượng lấy đi, để lại hàng loạt lỗ hổng trên đường. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho người khác bởi chỉ cần một chút bất cẩn, những chiếc hố này hoàn toàn có thể “nuốt” gọn một chiếc bánh xe và gây ra tai nạn không thể lường trước cho người đi đường.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Hàng trăm nắp hố ga trên đường giao thông tại Bình Phước 'không cánh mà bay'
Hàng trăm nắp hố ga trên đường giao thông tại Bình Phước 'không cánh mà bay'

Hàng trăm nắp hố ga trên đường ĐT.741, đoạn từ xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài đến Trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú (Bình Phước) đã “không cánh mà bay”, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và khiến người dân sống tại đoạn đường trên bức xúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN