Hàng trăm nắp hố ga trên đường giao thông tại Bình Phước 'không cánh mà bay'

Hàng trăm nắp hố ga trên đường ĐT.741, đoạn từ xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài đến Trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú (Bình Phước) đã “không cánh mà bay”, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và khiến người dân sống tại đoạn đường trên bức xúc.

Chú thích ảnh
Nắp hố ga bị mất cắp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Hai bên tuyến đường dài hơn 15 km này, hầu như toàn bộ các nắp hố ga đều bị mất cắp. Hàng trăm hố ga trống rỗng, không nắp đậy tiềm ẩn nguy hiểm rất lớn đối với người dân và các phương tiện qua lại nơi đây.

Ông Nguyễn Văn Huân, xã Tiến Hưng, Thành phố Đồng Xoài cho biết, tình trạng mất cắp nắp hố ga xảy ra liên tục nhiều tháng nay. Đặc biệt gần đây, tình trạng này xảy ra nhiều hơn khiến người tham gia giao thông không khỏi lo lắng. Vào buổi tối, tầm nhìn hạn chế, người dân và các phương tiện qua lại rất dễ sập hố ga.

Để tránh xảy ra tai nạn giao thông, một số người dân sống xung quanh bệnh viện, nơi đông người qua lại đã phải đặt các chướng ngại vật bên cạnh các hố ga không nắp để cảnh báo. Song đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời và không an toàn, vì buổi tối, chỉ cần sơ ý, tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo quan sát của phóng viên TTXVN, trên đoạn đường dài khoảng 500 m từ Bệnh viện Hoàn Mỹ (xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài) đến Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú) có hơn 10 hố ga đã có 9 hố bị mất nắp. Cứ cách vài chục mét, bên lề đường lại xuất hiện một cái “bẫy lộ thiên” rất nguy hiểm cho người đi đường.

“Đoạn đường từ Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú đến xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài có hàng chục nghìn lượt công nhân lưu thông bằng xe máy mỗi ngày. Đặc biệt là vào buổi tối hay gặp lúc trời mưa gió, chỉ cần một chút bất cẩn, các công nhân sẽ bị sập cống, gặp tai nạn ngay vì hố ga khá sâu và rộng”, anh Phạm Thành Tú, tài xế hãng Taxi Thảo Nhi, thành phố Đồng Xoài chia sẻ.

Chú thích ảnh
Nắp hố ga bị mất cắp hai bên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Theo thống kê của Công ty Cổ phần kinh doanh BOT đường ĐT.741, tính từ ngã tư Đồng Xoài đến Trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã có khoảng 200 chiếc nắp hố ga bị mất trộm. Riêng sáng 30/7, Công ty đã ghi nhận mất 46 chiếc nắp hố ga; trong đó, hướng từ Đồng Xoài đi Đồng Phú có 35 hố ga và hướng từ Đồng Phú về Đồng Xoài có 11 hố ga bị mất nắp.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước Trần Hùng Việt cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Sở đã phối hợp với các ngành chức năng có liên quan trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra, làm rõ; đồng thời yêu cầu Công ty Cổ phần kinh doanh BOT đường ĐT.741 có biện pháp cảnh báo người tham gia giao thông; khẩn trương bổ sung nắp hố ga mới một cách kiên cố, chống mất cắp. Đồng thời, Sở phối hợp với lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài và cơ quan Công an trích xuất camera an ninh, truy tìm những đối tượng gây ra những vụ trộm cắp trên để xử lý theo quy định.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước nhấn mạnh, hành vi lấy cắp nắp hố ga là vi phạm đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm, phá hoại tài sản, gây mất an toàn giao thông, đe dọa trực tiếp tính mạng đối với người tham gia giao thông. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước đề nghị chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; tăng cường tuần tra, kiểm soát để chấn chỉnh tình trạng này; góp phần bảo đảm an toàn giao thông, giúp người dân lưu thông trên tuyến đường được an toàn thuận lợi.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Những cái 'bẫy chết người' do nắp hố ga cao hơn mặt đường
Những cái 'bẫy chết người' do nắp hố ga cao hơn mặt đường

Trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đoạn từ Cổ Nhuế đến ngã tư Hồ Tùng Mậu xuất hiện nhiều nắp hố ga trồi lên khiến các phương tiện giao thông qua đây gặp khó khăn, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN