Những cái 'bẫy chết người' do nắp hố ga cao hơn mặt đường

Trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đoạn từ Cổ Nhuế đến ngã tư Hồ Tùng Mậu xuất hiện nhiều nắp hố ga trồi lên khiến các phương tiện giao thông qua đây gặp khó khăn, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều nắp hố ga trên đường Phạm Văn Đồng trồi hẳn lên, gây trở ngại cho các phương tiện tham gia giao thông.
Chú thích ảnh
Những nắp hố ga này nằm ở nhiều vị trí khác nhau, trên cả hai chiều đường, trồi lên cách mặt đường khoảng 5 – 10 cm và để lộ nguyên khung sắt.
Chú thích ảnh
Nhiều phương tiện đi trên đoạn đường này phải giảm tốc độ, né những nắp hố ga khiến giao thông gặp khó khăn vào giờ cao điểm. Người thanh niên này phải nhổm cả người lên khi không may lao xe máy vào nắp hố ga.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tình trạng này xuất hiện một thời gian dài mà chưa được khắc phục, khiến người tham gia giao thông hàng ngày vẫn phải chấp nhận chơi “trò chơi” mạo hiểm.
Chú thích ảnh
Một người dân bày tỏ lo lắng: "Việc các nắp cống, hố ga cao hơn đường rất nguy hiểm cho người đi xe máy, xe đạp. Rất nhiều người khi đi qua đây đã ngã do bị mất lái khi đi vào nắp hố ga". 
Chú thích ảnh
"Hố ga được làm trước, đường làm sau nên hố ga cao hơn là điều không thể tránh khỏi"- anh Cao Văn Thuật, một người dân sống tại khu vực này cho biết.
Chú thích ảnh
Theo thông tin từ báo chí, trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (TP Hồ Chí Minh), đã từng có người tham gia giao thông vấp phải nắp hố ga trồi lên tương tự tại Hà Nội, ngã ra và bị xe tải, xe container từ phía sau chạy tới cán tử vong.
Chú thích ảnh
Thiết nghĩ, Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội cần nhanh chóng kiểm tra và kịp thời có biện pháp xử lý, khắc phục những bất cập đang khiến người dân bức xúc như thế này.

  

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Vĩnh Phúc: Cần xử lý nghiêm đối tượng trộm nắp hố ga trên đường
Vĩnh Phúc: Cần xử lý nghiêm đối tượng trộm nắp hố ga trên đường

Tình trạng mất nắp hố ga, song chắn rác trên đường trục Trung tâm khu đô thị mới Mê Linh qua các huyện Mê Linh, Đông Anh (Hà Nội) và huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra vài tháng trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN