Sự cố mạng làm tê liệt hoạt động sản xuất tại 5 nhà máy của Volkswagen  

Tập đoàn Volkswagen của Đức thông báo sự cố mạng xảy ra ngày 27/9 đã gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tại ít nhất 5 nhà máy của tập đoàn. 

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại nhà máy của hãng ô tô Volkswagen ở Zwickau, miền Đông Đức. Ảnh tư liệu, minh họa: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Volkswagen cho biết tình trạng gián đoạn hoạt động bắt đầu xảy ra lúc 12h30 ngày 27/9 (giờ địa phương - tức 17h30 giờ Việt Nam). Cho tới tối, sự cố này vẫn chưa được giải quyết. 

Theo người phát ngôn của Volkswagen, các nhà máy của tập đoàn ở 4 thành phố gồm Wolfsburg, Emden, Zwickau và Osnabrueck cùng nhà máy Transparent Factory ở Dresden đều bị ảnh hưởng. Trong khi đó, truyền thông Đức đưa tin sự cố ảnh hưởng tới cả các văn phòng tại trụ sở Wolfsburg của Volkswagen và hoạt động sản xuất tại nhà máy Audi ở Neckarsulm. Theo nhật báo tài chính Handelsblatt, sự cố không chỉ ảnh hưởng trong phạm vi nước Đức mà còn ảnh hưởng đến các cơ sở của Volkswagen trên toàn thế giới. 

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố kỹ thuật trên. Tuy nhiên, tuyên bố của Volkswagen cho rằng nguyên nhân có thể là do "một cuộc tấn công từ bên ngoài". Tập đoàn vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố. 

Tập đoàn Volkswagen gồm 10 thương hiệu, trong đó có nhiều thương hiệu cao cấp như Volkswagen, Audi, Porsche, đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực xe điện. Tập đoàn này đã đổ hàng chục tỷ USD để chuyển hướng sang xe điện, song loại xe này đang gặp khó khăn do nền kinh tế yếu kém và nhu cầu thấp.

Minh Tâm (TTXVN)
Volkswagen 'bắt tay' với các nhà sản xuất để đảm bảo nguồn cung chip
Volkswagen 'bắt tay' với các nhà sản xuất để đảm bảo nguồn cung chip

Nhà sản xuất ô tô của Đức Volkswagen ngày 23/8 cho biết đã bắt đầu mua các loại chip quan trọng về mặt chiến lược trực tiếp từ 10 nhà sản xuất, trong đó có NXP Semiconductors, Infineon Technologies và Renesas Electronics. Volkswagen tin rằng nguồn cung các loại chip này sẽ bị thiếu hụt trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN