Volkswagen ra mắt mẫu SUV chạy điện đầu tiên tại Hàn Quốc

Chi nhánh tại Hàn Quốc của hãng chế tạo ô tô Volkswagen ngày 15/9 đã cho ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) ID.4 chạy hoàn toàn bằng điện trong lần ra mắt đầu tiên bên ngoài châu Âu, giữa bối cảnh hãng này đánh giá cao thị trường Hàn Quốc trong mảng kinh doanh phương tiện giao thông chạy điện.

Chú thích ảnh
Volkswagen ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) ID.4 chạy hoàn toàn bằng điện. Ảnh: edmunds.com

Volkswagen Hàn Quốc cho biết sẽ từng bước mở rộng dòng sản phẩm xe điện, khi “xứ kim chi” là một trong những quốc gia phát triển xe điện nhanh nhất.

Tại buổi lễ ra mắt, Tiến sĩ Silke Bagschik, phụ trách dòng sản phẩm phương tiện chạy điện tại Volkswagen AG, nhấn mạnh để có một tương lai bền vững, phương án duy nhất cho vấn đề di chuyển là xe điện. Với mục tiêu trung hòa carbon 100% vào năm 2050, Volkswagen đặt một cột mốc trung gian vào năm 2030 và hướng đến giảm 40% lượng phát thải trung bình trên mỗi chiếc xe so với năm 2018.

Giám đốc điều hành Volkswagen Hàn Quốc Sacha Askidjian nhận định kỷ nguyên EV mới chỉ bắt đầu và hãng đang trong giai đoạn chuyển giao ít nhất là cho đến năm 2030.

ID.4, được thiết kế dựa trên nền tảng mẫu xe điện MEB - chiếc SUV đầu tiên trong dòng ID của Volkswagen. Sản phẩm mới này đi kèm với pin có công suất 82 KWh. ID.4 có thể sạc 80% pin trong 36 phút trong một lần sạc nhanh và đi được quãng đường 405 km cho một lần sạc.

Mẫu xe trên có giá 55 triệu won (39.000 USD) và sẽ có giá thấp hơn nếu được hưởng khoản trợ cấp của chính phủ là 6,5 triệu won. Từ tháng 1-8/2022, doanh số bán xe của Volkswagen Hàn Quốc đã giảm 22% xuống còn 8.586 xe so với mức 10.998 xe trong cùng kỳ năm ngoái.

Trà My (TTXVN)
VinFast đã xóa bỏ rào cản giữa người dùng và ô tô điện thế nào?
VinFast đã xóa bỏ rào cản giữa người dùng và ô tô điện thế nào?

Từng hứng chịu không ít hoài nghi, ô tô điện hiện nay đang trở thành lựa chọn ưu tiên, thậm chí là “phải có” trong danh mục cân nhắc khi mua ô tô của rất nhiều người dùng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, VinFast - hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam đã đi một quãng đường dài trên hành trình tạo dựng niềm tin cho người dùng vào phương tiện xanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN