Mỹ điều tra 30 triệu ô tô liên quan lỗi túi khí

Các nhà điều tra an toàn ô tô của Mỹ vừa mở cuộc điều tra mới đối với 30 triệu ô tô của gần 20 hãng sản xuất lắp đặt túi khí Takata có khả năng bị lỗi. 

Chú thích ảnh
Túi khí Takata có thể khiến người ngồi trên xe bị thương nghiêm trọng sau khi bung ra. Ảnh: abc.net.au

Hãng tin Reuters ngày 19/9 dẫn một tài liệu của chính phủ Mỹ cho thấy Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) đang tiến hành phân tích kỹ thuật đối với 30 triệu xe ô tô trên thị trường Mỹ từ năm 2001 đến 2019. Các nhà sản xuất ô tô đã được cảnh báo về cuộc điều tra này. Hiện cuộc điều tra chưa được công bố.

Theo tài liệu trên, cuộc điều tra mới nhằm vào các xe của các hãng Honda, Ford, Toyota, General Motors, Nissan, Subaru, Tesla, Ferrari NV <RACE.MI>, Mazda, Daimler AG, BMW Chrysler (hiện thuộc sở hữu của Stellantis NV), Porsche, Jaguar Land Rover (thuộc Tata Motors), cũng như một số hãng khác.

Các nhà sản xuất ô tô và NHTSA đều chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. 

Được biết, 30 triệu chiếc ô tô trong diện điều tra có túi khí được lắp đặt khi sản xuất cũng như có túi khí được sử dụng trong các lần sửa chữa thu hồi trước đây. Trong 10 năm qua, hơn 67 triệu túi khí Takata đã bị thu hồi tại Mỹ và hơn 100 triệu chiếc thu hồi trên toàn thế giới. Đây là đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử an toàn ô tô do túi khí bung ra có thể làm các mảnh kim loại bắn ra gây chết người trong một số trường hợp. Lỗi túi khí được cho là nguyên nhân khiến ít nhất 28 người tử vong trên toàn thế giới, trong đó có 19 trường hợp ở Mỹ, và làm bị thương hơn 400 người.

Theo tài liệu, NHTSA cho biết mặc dù hiện tại chưa xác định được nguy cơ an toàn, song cần đánh giá thêm rủi ro trong tương lai.

Ngọc Hà (TTXVN)
Ford triệu hồi 153.000 xe tại Mỹ, Canada do lỗi túi khí
Ford triệu hồi 153.000 xe tại Mỹ, Canada do lỗi túi khí

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai nước Mỹ Ford Motor Co ngày 18/2 thông báo triệu hồi 153.000 xe tải cũ có thể đã được lắp đặt bộ phận túi khí bị lỗi của Takata trong quá trình sửa chữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN