Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi gần 1.800 xe C200

Tại Việt Nam có tổng cộng 1.773 xe Mercedes-Benz C200 phải triệu hồi để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU).

Đây là những xe do Mercedes-Benz Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 12/2014 đến tháng 2/2018 và thực hiện theo chương trình triệu hồi của Tập đoàn Mercedes-Benz. 

Thời gian bắt đầu triệu hồi từ nay đến ngày 31/12/2025; thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nguyên nhân triệu hồi các xe trên là để kiểm tra và cập nhật phần mềm mới cho hộp điều khiển động cơ nhằm khắc phục hiện tượng quá nhiệt ở các đi-ốt trong máy phát điện.

Các đi-ốt của máy phát điện trên xe bị ảnh hưởng có thể bị hỏng do quá nhiệt. Sự quá nhiệt có thể do nhiệt sinh ra bên trong các đi-ốt khi dòng điện lớn đi qua cộng với các điều kiện môi trường và vận hành cụ thể không thuận lợi. 

Các trường hợp này có thể xảy ra như khi động cơ chạy không tải kéo dài, không có luồng khí làm mát từ việc xe chạy, tốc độ quạt làm mát đi-ốt của máy phát ở mức thấp nhất vì vòng tua máy thấp khi động cơ chạy không tải, trong điều kiện này việc giải nhiệt cho các đi-ốt có thể không được đầy đủ.

Trong những trường hợp trên, có thể xảy ra dòng điện không cho phép từ ắc quy của hệ thống điện chạy qua máy phát điện. Theo đó, máy phát điện có thể nóng lên đến mức không thể loại trừ hỏa hoạn. Trong trường hợp này, khách hàng có thể nhận biết được qua thông báo cảnh báo lỗi về bình ắc qui trong cụm đồng đa chức năng của xe.

Mercedes-Benz Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại liên doanh này chưa ghi nhận sự cố nào liên quan với lỗi trên đối với các xe C200. Tuy nhiên, do sự an toàn của khách hàng, Mercedes-Benz Việt Nam vẫn triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để cập nhật phần mềm mới cho hộp điều khiển động cơ như một biện pháp phòng ngừa rủi ro và đảm an toàn cho khách hàng.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình có thể liên hệ tới Mercedes-Benz Việt Nam và các đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam trên trên toàn quốc hoặc tại website www.mercedes-benz.com.vn để được hỗ trợ.

Văn Xuyên (TTXVN)
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 49 xe A-Class, CLA và GLA
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 49 xe A-Class, CLA và GLA

Tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 49 xe Mercedes-Benz thuộc các dòng A-Class, CLA và GLA phải triệu hồi để kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái phía dưới vô lăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN