Thu hồi hàng trăm nghìn xe Mercedes-Benz do cửa mái dễ bị long

Nhà sản xuất xe ô tô của Đức Daimler AG ngày 4/1 thông báo sẽ thu hồi 744.000 xe Mercedes-Benz tại Mỹ, thuộc các dòng xe được sản xuất từ năm 2001 - 2011, do tấm kính cửa mái xe có thể bị long ra và gây nguy hiểm. 

Chú thích ảnh
Mẫu xe C-Class của Mercedes-Benz tại nhà máy ở Vance, Alabama, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo trên, các xe thu hồi thuộc hàng chục mẫu xe gồm C-Class, CLK-Class, CLS-Class và E-Class. Daimler AG chỉ rõ lỗi thu hồi là do không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về gắn tấm kính vào khung cửa mái, khiến tấm kính có thể bị long ra khỏi cửa mái. 

Theo người phát ngôn của Mercedes-Benz tại Mỹ, các đại lý sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, sửa chữa, thậm chí thay mới cửa mái cho xe nằm trong diện thu hồi. Hãng sẽ bồi hoàn chi phí sửa chữa cho các chủ xe tự khắc phục sự cố này. 

Tháng trước, Mercedes-Benz tại Mỹ đã chấp nhận chịu mức phạt 20 triệu USD để dàn xếp vụ thu hồi 1,4 triệu xe buộc Chính phủ Mỹ vào cuộc điều tra về việc hãng đã không thông báo kịp thời cho các chủ xe về kế hoạch thu hồi, không nộp toàn bộ các báo cáo,...

Lan Phương  (TTXVN)
Mercedes-Benz tung mẫu xe điện đầu tiên tại Hàn Quốc 
Mercedes-Benz tung mẫu xe điện đầu tiên tại Hàn Quốc 

Nhà sản xuất ô tô Mercedes-Benz chi nhánh Hàn Quốc cho biết sẽ bổ sung một mẫu xe thể thao đa dụng chạy hoàn toàn bằng điện vào dòng sản phẩm của mình để củng cố vị thế hàng đầu tại thị trường xe nhập khẩu của Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN