Ford thu hồi hơn 2 triệu xe do lỗi chốt cửa

Hãng sản xuất ô tô Ford Motor (Mỹ) ngày 10/6 cho biết sẽ thu hồi 2,15 triệu xe có thể đã bị trục trặc trong hệ thống chốt cửa.

Chú thích ảnh
Mẫu xe Lincoln MKZ của hãng Ford. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo hãng trên, những xe bị thu hồi đợt này thuộc các mẫu xe từ năm 2011 đến 2015 và là những xe đã không thay thế tất cả chốt cửa hoặc bị thay thế thiết bị này chưa chuẩn xác khi sửa chữa trong các đợt thu hồi năm 2015 và 2016. Lỗi chốt cửa này có thể khiến cửa bị bật chốt, tự động mở khi đang chạy trên đường. Tuy nhiên, Ford cho biết chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hay người bị thương liên quan đến lỗi trên.

Trước đó, kể từ năm 2015, Ford đã thu hồi hơn 5 triệu xe những vấn đề liên quan đến chốt cửa và đã phải bỏ ra hàng trăm triệu USD khắc phục. Theo hãng này, tất cả những chốt cửa bị mắc lỗi trên trong một số trường hợp có thể sẽ khiến cửa xe không thể đóng được do đã bị gãy một phần. Nếu cố dùng sức, cửa ô tô sẽ tạm thời đóng lại được, tuy nhiên sau đó cửa có thể tự động mở ra khi xe đang chạy trên đường.

Các dòng bị thu hồi gồm có một số xe Ford Fiesta, C-Max, Focus, Mustang, Fusion, Escape, Transit Connect, Lincoln MKZ và MKC.

Văn Khoa (TTXVN)
Hãng xe Ford hợp tác sản xuất máy thở
Hãng xe Ford hợp tác sản xuất máy thở

Hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co của Mỹ ngày 30/3 thông báo sẽ sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị y tế Healthcare GE thuộc tập đoàn công nghiệp General Electric (GE).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN