Hãng xe Ford hợp tác sản xuất máy thở

Hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co của Mỹ ngày 30/3 thông báo sẽ sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị y tế Healthcare GE thuộc tập đoàn công nghiệp General Electric (GE).

Chú thích ảnh
Ford ngày 30/3 thông báo hãng sẽ hợp tác với GE sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày tới. Ảnh: AP

Ford cũng cho biết sau đó có thể sản xuất 30.000 máy thở/tháng để đáp ứng điều trị các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Ford, thiết kế đơn giản hóa máy thở, hoạt động dựa vào áp suất không khí và không cần điện - được Airon Corp, có trụ sở tại Florida (Mỹ), cấp phép cho Healthcare GE và được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận. Thiết kế máy thở này có thể đáp ứng nhu sử dụng của hầu hết bệnh nhân COVID-19.

Giới chức các bang của Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 đã đề nghị chính quyền Tổng thống Trump và các nhà sản xuất tăng cường sản xuất máy thở để đáp ứng điều trị số bệnh nhân mắc COVID-19 đang tăng nhanh. Các bệnh viện ở New York đã phải sử dụng một máy thở để điều trị cho hai bệnh nhân cùng lúc. Trong khi đó, các quan chức của bang Louisiana cho biết thành phố New Orleans hiện thiếu trầm trọng số máy thở cần thiết để điều trị cho bệnh nhân.

Trước tình hình trên, ngày 27/3 vừa qua, Tổng thống Trump cho biết sẽ kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để yêu cầu các nhà sản xuất, bao gồm Ford và General Motors Co, sản xuất máy thở.

Ford cho biết có kế hoạch bắt đầu sản xuất máy thở tại một nhà máy ở Ypsilanti, Michigan, và sử dụng 500 lao động thuộc Nghiệp đoàn lao động ngành công nghiệp ô tô Mỹ (UAW). Ford dự kiến hoạt động sản xuất máy thở tại nhà máy trên bắt đầu diễn ra từ ngày 20/4 và đây cũng là thời gian các quan chức New York dự báo dịch COVID-19 sẽ lên tới đỉnh điểm tại bang này.

Trong khi đó, các kỹ sư của GE và Ford đang hợp tác để thúc đẩy sản xuất một loại máy thở khác tại một nhà máy của GE ở Madison, bang Wisconsin. Theo ông Tom Westrick, Phó Chủ tịch phụ trách chất lượng sản phẩm của GE Health, GE dự kiến sẽ tăng gấp đôi sản lượng máy thở của nhà máy tại Wisconsin trong quý II/2020.

Về phần mình, GM cho biết có kế hoạch sản xuất tới 10.000 máy thở/tháng vào mùa hè 2020 tại một nhà máy ở Kokomo, bang Indiana (Mỹ). Theo kế hoạch, các máy thở do Ford, GM và những doanh nghiệp khác sản xuất dự kiến có thể được sử dụng ở các địa phương khác của Mỹ khi dịch COVID-19 lên tới đỉnh điểm.

Phương Hoa (TTXVN)
Dịch COVID-19: Số ca tử vong vượt 3.000 người, Mỹ mua thêm 8.000 máy thở
Dịch COVID-19: Số ca tử vong vượt 3.000 người, Mỹ mua thêm 8.000 máy thở

Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Mỹ đã vượt con số 3.000 người tính đến ngày 30/3 (giờ địa phương), với hơn 163.000 bệnh nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN