Ford thu hồi gần 32.000 chiếc ô tô bị lỗi túi khí

Hãng sản xuất xe ô tô Ford Motor Co. (Mỹ) đang tiến hành thu hồi trên 31.860 chiếc xe tại Mỹ và Canada do các túi khí lắp trong xe bị lỗi có thể gây mất an toàn.

Cụ thể, các dòng xe bị thu hồi lần này bao gồm Ford Edge được sản xuất năm 2016-2017, Lincoln MKX sản xuất năm 2016-2017 và Lincoln Continental sản xuất năm 2017. Phần lớn các xe thu hồi kể trên là ở thị trường Mỹ, chỉ có 4.336 chiếc tại thị trường Canada.

Loại xe Ford Edge.

Những túi khí lắp trên những xe ô tô mà Ford thu hồi lần này cũng do Takata Corp. của Nhật Bản sản xuất và cung cấp. Tuy nhiên, lỗi túi khí lần này không giống với lỗi túi khí nguy hiểm trước đó vốn đã dẫn đến việc thu hồi hàng triệu chiếc xe ô tô trong thời gian qua. Theo Ford, các xe ô tô thu hồi lần này do các cấu kiện của túi khí không ăn khớp với nhau.

Ford cho rằng họ không thấy có bất cứ vụ tai nạn hay thương vong nào liên quan đến lỗi túi khí lần này và Takata đã thông báo với Ford sau khi phát hiện ra một số vấn đề trong sản xuất túi khí. Ford sẽ thông báo cho khách hàng và sẽ thay thế túi khí bị lỗi miễn phí một khi có hàng thay thế.


Tin tức cho hay Takata đã đồng ý nộp phạt 1 tỷ USD, trong đó 125 triệu USD để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ lỗi túi khí trước đó, 25 triệu USD chi trả cho Chính phủ Mỹ và 850 triệu USD để bồi hoàn cho các nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng do phải thu hồi xe vì sử dụng sản phẩm của Takata. Riêng tại Mỹ, 19 hãng sản xuất ô tô phải thực hiện các đợt thu hồi xe do lỗi túi khí Takata, trở thành vụ bê bối thu hồi xe lớn nhất lịch sử nước này.

QC (Tổng hợp)
Năm hãng sản xuất ô tô bị cáo buộc “làm ngơ” lỗi túi khí của Takata
Năm hãng sản xuất ô tô bị cáo buộc “làm ngơ” lỗi túi khí của Takata

Đại diện cho các bên nguyên đơn trong vụ kiện công ty sản xuất phụ tùng ô tô Takata Corp (Nhật Bản) và năm nhà chế tạo ô tô lớn cho hay các công ty này đã biết rõ sản phẩm của Takta là không đảm bảo an toàn nhưng vẫn tiếp tục sử dụng chúng trong nhiều năm qua để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN