EU thông qua luật cấm bán ô tô sử dụng năng lượng hóa thạch từ năm 2035

Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/10 đã đạt được thỏa thuận về luật cấm bán ô tô chạy xăng và dầu diesel từ năm 2035 nhằm mục đích đẩy nhanh tiến độ chuyển sang sử dụng xe điện và khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu.

Chú thích ảnh
EU đẩy nhanh tiến độ chuyển sang sử dụng xe điện Sulupress

Những nhà đàm phán đến từ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Nghị viện châu Âu và Ủy ban châu Âu (EC) nhất trí rằng các nhà sản xuất xe hơi phải đạt được mục tiêu cắt giảm phát thải khí CO2 ở mức 100% vào năm 2035, khiến họ không thể bán ra những chiếc xe hơi mới chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ở 27 quốc gia trong khối.

Thỏa thuận cũng bao gồm mục tiêu cắt giảm 55% lượng phát thải khí CO2 đối với những chiếc xe mới được bán ra kể từ năm 2030, so với các mức được xác định trong năm 2021 và cao hơn rất nhiều mục tiêu hiện nay là 37,5 %.

Luật mới, được EC lần đầu tiên đề xuất hồi năm 2021, là trụ cột chính trong gói các biện pháp rộng rãi hơn của EU nhằm hiện thực hóa những mục tiêu chống biến đổi khí hậu của khối.

Trung Kiên (TTXVN)
Liệu châu Âu có đủ sức dừng lệ thuộc vào năng lượng hóa thạch từ Nga?
Liệu châu Âu có đủ sức dừng lệ thuộc vào năng lượng hóa thạch từ Nga?

Rehden, một ngôi làng yên tĩnh thuộc vùng tây bắc nước Đức, là nơi đặt kho chứa khí đốt lớn nhất ở Tây Âu. Sự tồn tại của trạm này giúp giải thích tại sao rất khó để châu Âu có thể giảm phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng từ Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN