Đột phá với xe máy một bánh làm chủ tốc độ

Sản phẩm xe máy một bánh RYNO tự cân bằng lại một lần nữa cho thấy sáng tạo của con người là vô hạn.Người sử dụng có thể vận hành chiếc RYNO này như một chiếc xe máy bình thường. Vận tốc chiếc RYNO có thể đạt được lên tới 16 km/h. Thân xe được gắn ngay trên một chiếc bánh tròn có đường kính 63,5 cm.

RYNO sử dụng công nghệ giống xe trượt điện hoverboard. Cảm biến con quay hồi chuyển và cảm biến gia tốc sẽ đo lực bị ép lên phương tiện.

Để đỗ xe, người sử dụng có thể dựng xe chúc xuống, để thanh chắn ngang phía trước đỡ toàn bộ xe. RYNO có khả năng tiến lên hoặc lùi lại để giữ thăng bằng. Một chiếc RYNO có khối lượng 72,5 kg nhưng có thể chở theo một khối lượng lên tới 117 kg.

Sau vài năm liên quan đến vấn đề sáng chế, sản phẩm đã có thể tung ra thị trường. Đây là sản phẩm của công RYNO Motors có trụ sở tại thành phố Portland (Oregon, Mỹ). Giá thành ước tính cho một sản phẩm là 5.300 USD.

Tuy nhiên, sau khi xem video quảng bá sản phẩm, một bộ phận cư dân mạng đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về độ an toàn khi sử dụng xe. Vì không có phanh mà chỉ dùng quán tính cơ thể để tiến hoặc dừng, giống xe trượt điện, nên muốn phanh trong trường hợp khẩn cấp sẽ gây ra nguy hiểm do xe không thể dừng ngay lập tức.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản