Tiết lộ lý do thực sự đằng sau việc Hoàng thân Anh Philip nghỉ hưu

Một vị quản gia hoàng gia tuyên bố biết lý do thực sự vì sao Hoàng thân Philip – Phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II – lại quyết định nghỉ hưu ở tuổi 95.

Công tước xứ Edinburgh Philip bên cạnh Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Công tước xứ Edinburgh, Philip đã “xem xét lại những ưu tiên của mình” sau cái chết của hai người bạn thân. Thông tin này được một vị quản gia lâu năm phục vụ trong hoàng gia Anh tiết lộ cho tờ Daily Star.

Người quản gia cho biết: “Cái chết của bạn ông ấy đã khiến ông ấy tổn thương rất nhiều”. Và rồi ông nghĩ: “Tôi đã 95 tuổi, tôi cần sống chậm lại”.

Vị quản gia giải thích: “Nếu như bạn hỏi điều này cách đây 2 năm trước, ông ấy lúc đó sẽ không nghỉ hưu. Nhưng vì cái chết của những người bạn và việc xảy ra trong mùa Giáng sinh vừa rồi, ông ấy nghĩ đó là một lựa chọn đúng đắn”.

Một trong những người bạn qua đời của Hoàng thân Philip được cho là ông Brian McGrath, được biết đến với biệt danh “Người gác cổng” của Hoàng thân.

Ông Brian là một người bạn thân với Công tước và ở bên cạnh ông gần như hàng ngày kể từ khi ông Brian nghỉ hưu năm 1995.

Hoàng thân Philip, người sẽ bước sang tuổi 96 trong tháng tới, tuần trước đã chính thức thông báo rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia.

Hoàng tử Harry được giới truyền thông đưa tin sẽ thay thế ông của mình trở thành người đứng đầu lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh.

Cách đây 2 năm, Hoàng tử Harry đã thay mặt ông của mình tham dự lễ khai trương trung tâm đổ bộ mới của Hải quân Hoàng gia tại Plymouth. Tất cả các tướng lĩnh cấp cao của Hải quân Hoàng gia đều giơ tay chào Hoàng tử, mặc cho cấp bậc của anh thấp hơn.

Hoàng thân Philip trở thành người đứng đầu Hải quân Hoàng gia từ năm 1953 sau khi Vua George VI qua đời. Không chỉ có vậy, Công tước xứ Edinburgh còn đảm nhận thêm nhiều chức danh, trong đó bao gồm Thống chế Quân đội Anh, Thủy sư Đô đốc, Thống chế Không quân Anh, và là người đứng đầu Quân đoàn tình báo.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Nhân vật - Sự kiện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản