Bí mật chiếc túi xách 'cứu nguy' cho Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Anh Elizabeth II dùng chiếc túi trên tay để “ra dấu” cho các nhân viên thân cận biết khi nào bà “muốn chấm dứt cuộc trò chuyện” với người đối diện.

Chiếc túi đen của thương hiệu Launer luôn đồng hành cùng Nữ hoàng trên mọi nẻo đường.

Chiếc túi xách tay màu đen sang chảnh của Nữ hoàng Anh Elizabeth II từ lâu được coi là một biểu tượng quen thuộc của bà. Trong các buổi ngoại giao gặp gỡ với lãnh đạo các nước, chiếc túi xách đến từ thương hiệu cao cấp lâu đời Launer của Anh luôn là “người bạn đồng hành” cùng Nữ hoàng.

Tuy nhiên, bên cạnh đóng vai trò là vật dụng trang sức, biểu tượng của hoàng gia, thì chiếc túi trên còn làm một nhiệm vụ cao cả khác.

Chuyển đổi túi từ tay này sang tay khác là dấu hiệu Nữ hoàng muốn chấm dứt cuộc trò chuyện.

Túi đặt lên bàn đồng nghĩa với việc Nữ hoàng muốn rời khỏi chỗ ngồi.

Theo sử gia Hoàng gia Hugo Vickers, Nữ hoàng Elizabeth II đã dùng chiếc túi trên tay để “ra dấu” cho các nhân viên thân cận biết khi nào bà “muốn chấm dứt buổi đối thoại”.

Trả lời tạp chí People, sử gia Hugo cho biết trong trường hợp Nữ hoàng sẵn sàng để chấm dứt cuộc trò chuyện, bà sẽ chuyển túi xách đang từ tay này sang tay còn lại. Trong trường hợp ngồi nói chuyện, khi chiếc túi xách được đặt lên bàn, dường như bà muốn gửi lời cầu cứu đến các nhân viên hỗ trợ muốn rời khỏi chỗ ngồi trong vòng 5 phút nữa.

Và nếu “gấp rút” hơn, Nữ hoàng Anh sẽ kín đáo “xoay nhẫn cưới” để các trợ lý nhanh chóng can thiệp vào cuộc trò chuyện.

Chiếc túi màu bạc hiếm hoi trong bộ sưu tập "đen một màu" của Nữ hoàng.

Thông thường Nữ hoàng Anh có thói quen đeo túi về bên trái để tay phải bà dễ bắt tay chào hỏi người đối diện. Những chiếc túi xách đắt tiền Launer dành cho Nữ hoàng Anh luôn được thiết kế với phần quai túi dài hơn bình thường để tránh gây cản trở trong quá trình bắt tay.

Bên cạnh đó, vì muốn dễ sử dụng, nên một trong những đặc trưng của túi xách dành cho Nữ hoàng Elizabeth II là không có khóa kéo. Trong túi xách của bà luôn mang theo những vật dụng cần thiết, bao gồm một chiếc gương, một ví nhỏ, hộp kính, khăn tay và chiếc bút mực.

Từ năm 1968 đến nay, thương hiệu Launer đã cung cấp hơn 200 chiếc túi xách cho Nữ hoàng. Giá một chiếc túi Launer tùy kích cỡ và chất liệu da dao động từ 700 bảng - 17.000 bảng. Mẫu túi xách màu đen luôn là sản phẩm ưa thích của Nữ hoàng, tuy nhiên trong thời gian gần đây, bà cũng thử nghiệm một số màu nổi bật hơn.

Hồng Hạnh (Tin Tức/TTXVN)
Đi dạo lúc 3 giờ sáng, Nữ hoàng Anh suýt bị bắn
Đi dạo lúc 3 giờ sáng, Nữ hoàng Anh suýt bị bắn

Một tiết lộ mới đây đã khiến công chúng Anh vô cùng sửng sốt, theo đó, Nữ hoàng Elizabeth II đã suýt bị bắn khi bà đi dạo trong vườn Cung điện Buckingham vào lúc 3 giờ sáng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN