Chân dung Đệ nhị Phu quân đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ

Chồng Phó Tổng thống Kamala Harris, ông Doug Emhoff, đã trở thành Đệ nhị Phu quân đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ khi vợ ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 vừa qua.

Chú thích ảnh
Vợ chồng nữ Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - Doug Emhoff. Ảnh: CBS58

Theo đài Sputnik, tương tự như Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Harris, ông Emhoff cũng từng là một luật sư. Ông Emhoff và bà Harris lấy nhau vào năm 2014 – thời điểm bà Harris trở thành một thượng nghị sĩ. Ông Emhoff đã xin từ chức tại công ty luật DLA vào tháng 11/2020 để đảm nhận nhiệm vụ trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của cặp đôi Biden – Harris nhằm tránh xung đột lợi ích.

“Ông Emhoff đang làm việc trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden và bà Harris để phát triển các nội dung ông ấy tập trung hỗ trợ cho chính quyền mới”, một người phát ngôn của ban vận động chiến dịch cho biết.

Video giới thiệu về Đệ nhị Phu quân Doug Emhoff (nguồn: AFP):

Ông Emhoff, được cấp phép hành nghề luật sư ở California và Washington D.C., làm việc tại văn phòng Los Angeles của công ty DLA từ năm 2017. Theo hồ sơ của Emhoff trên website DLA Piper, ông từng đại diện cho "các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế cùng một số cá nhân và người có ảnh hưởng nổi tiếng hiện nay trong lĩnh vực kinh doanh phức hợp, bất động sản và sở hữu trí tuệ”. Trong khi đó, văn phòng của công ty ở Washington D.C. chuyên về vận động hành lang chính trị.

Ông Emhoff khởi nghiệp với vai trò luật sư tranh tụng cho ngành giải trí. Sau khi tốt nghiệp Đại học bang California, Northridge và Trường Luật USC Gould vào năm 1990, ông làm việc cho công ty luật Pillsbury có tiếng tại California.

Năm 2000, Emhoff thành lập công ty riêng với đối tác Ben Whitwell. Sau khi Venable LLP mua lại công ty vào năm 2006, Emhoff được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành các văn phòng công ty ở Bờ Tây. Các khách hàng của ông bao gồm gã khổng lồ bán lẻ Walmart và công ty đa quốc gia Big Pharma Merck.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tân Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức
Tân Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức

Trưa 20/1 theo giờ địa phương, tại Đồi Capitol, ngay trước khi ông Joe Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ, bà Kamala Harris đã tuyên thệ nhậm chức trở thành tân Phó Tổng thống Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN