Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn

Chiều 28/4, tại Hội trường Liên minh Công dân xây dựng Macau trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với cộng đồng người Việt tại Macau tổ chức trọng thể Lễ mít tinh và liên hoan văn nghệ kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, 65 năm Chiến thắng Điện Biện Phủ và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Trần Thanh Huân phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tham dự buổi lễ.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Trần Thanh Huân đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của các ngày lễ lớn, ôn lại những dấu mốc vẻ vang, hào hùng của đất nước, đặc biệt là các chiến thắng lịch sử Mùa Xuân 1975, Chiến thắng Điện Biện Phủ 1954, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, cũng như những thành tựu to lớn của Việt Nam đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội trong những năm qua.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau đối với sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước trong năm qua, đồng thời căn dặn bà con chấp hành tốt chủ trương, chính sách liên quan của Đảng và Nhà nước cũng như luật pháp sở tại, chăm chỉ làm ăn, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục có những đóng góp cho quê hương, đất nước cũng như xây dựng hình ảnh đẹp của cộng đồng người Việt trong con mắt bạn bè quốc tế, chính quyền và người dân sở tại.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân người Việt Nam tại Macau đã có thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng và tổ chức các hoạt động hướng về đất nước.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, các nghệ sỹ không chuyên đến từ bà con lao động Việt Nam tại Macau đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, phẩm chất tốt đẹp và tinh thần làm việc chăm chỉ của người Việt Nam, để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách mời và đông đảo bà con tham dự buổi lễ.

Trước đó, sáng 28/4, trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tại sân bóng đá Công viên Tôn Trung Sơn, trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, Cộng đồng người Việt Nam tại Macau đã tổ chức giải bóng đá giao hữu với sự góp mặt của đội bóng liên quân các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong và các đội bóng đại diện cho các hội đồng hương người Việt tại Macau.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân đã khai mạc giải đấu. Đông đảo cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong, cùng bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Macau đã đến dự khán, cổ vũ giải đấu.

Chú thích ảnh
Trước đó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Trần Thanh Huân khai mạc giải bóng đã giao hữu.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có gần 20.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500 - 1.000 USD/tháng. Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Xuân Tuấn - Hoài Nam (Pv TTXVN tại Hong Kong)
Tết đến sớm với cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau
Tết đến sớm với cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau

Trong không khí đầm ấm Tết cổ truyền dân tộc Xuân Kỷ Hợi 2019, tối 20/1, tại Hội trường Tòa nhà Good Hope trên bán đảo Cửu Long, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức đón Tết cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN