Tổng lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ kiều bào tại Preah Sihanouk chống dịch

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, trong bối cảnh Campuchia vừa quyết định phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk để phòng dịch COVID-19 lây lan, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã kêu gọi bà con gốc Việt và những người Việt đang làm việc tại tỉnh Preah Sihanouk hết sức cẩn trọng trước sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý trả lời phỏng vấn TTXVN. 

Tổng lãnh sự quán đồng thời kêu gọi bà con tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch mà chính quyền và ngành y tế nước sở tại đề ra, nhất là việc hạn chế đi lại trong bối cảnh hiện nay. Tổng lãnh sự quán cũng đã liên hệ và đề nghị các cơ quan hữu quan của tỉnh Preah Sihanouk quan tâm và dành sự chăm sóc tốt nhất đối với các công dân Việt Nam vừa bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này.

Theo thông báo của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (phụ trách lãnh sự 6 tỉnh, gồm Preah Sihanouk, Kep, Kampot, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu), trong thời gian hạn chế đi lại, nếu có thắc mắc cần giải đáp, bà con gốc Việt và công dân Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk có thể liên hệ các đầu mối của Tổng Lãnh sự quán sau: Công tác lãnh sự, số điện thoại: 0882248888; Công tác Việt kiều, số điện thoại: 0977988666.

Chú thích ảnh
Nhiều địa điểm thành phố Sihanoukville bị phong tỏa để phòng dịch COVID-19 lây lan. 

Trước đó, trong thông điệp đặc biệt vào đêm 3/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã trực tiếp lệnh cho cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn bất kỳ ai rời khỏi tỉnh Preah Sihanouk. Biện pháp này nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 từ tỉnh Preah Sihanouk sang các khu vực khác.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi tăng cường tiêm phòng cho cả quan chức chính phủ và người dân. Theo đó, Chính phủ Campuchia sẽ gửi bổ sung thêm các loại vaccine tới tỉnh Preah Sihanouk trong ngày 4/3, bao gồm cả vaccine của Sinopharm (Trung Quốc) và AstraZeneca (Anh).

Kể từ khi Campuchia xảy ra đợt lây nhiễm cộng đồng lần thứ ba (20/2) đến nay, tỉnh Preah Sihanouk đã có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó có 60 người Trung Quốc, 5 người Việt Nam và 15 người Campuchia. Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, tính đến sáng 4/3, số ca mắc COVID-19 vừa phát hiện liên quan tới “Sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2” là 31 trường hợp, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia lên con số 909.

Tin, ảnh: Trần Long (TTXVN)
Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk
Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, trong thông điệp đặc biệt vào đêm 3/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã trực tiếp lệnh cho giới chức phải có biện pháp ngăn chặn bất kỳ ai rời khỏi tỉnh Preah Sihanouk. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN