Sức khỏe và tài chính là mối quan tâm hàng đầu của người Việt trong đại dịch

Khảo sát mới nhất từ tập đoàn Manulife cho thấy, sau một năm kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, người Việt đang dần kiểm soát được tình trạng sức khỏe và tài chính, đồng thời thể hiện sự quan tâm ngày càng cao đối với nhu cầu sống lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần cũng như nhu cầu về bảo hiểm và các kế hoạch hưu trí, khi mà châu Á được cho là sẽ chịu ảnh hưởng dài hạn từ COVID-19.

Chú thích ảnh

Báo cáo mới nhất của khảo sát “Manulife Asia Care Survey” tập trung chủ yếu vào những lo lắng của khách hàng, sự ưu tiên của họ cũng như nguyện vọng của họ. Cuộc khảo sát được thực hiện trên gần 4000 người khắp khu vực châu Á, những người là khách hàng bảo hiểm hoặc có nhu cầu tham gia bảo hiểm trong vòng 6 tháng tới, với 520 người tham dự đến từ Việt Nam.

Khoảng 95% những người được thực hiện khảo sát lo ngại nhiều nhất về COVID-19 đã và đang nỗ lực để cải thiện tình trạng sức khỏe, nhất là thông qua việc tăng cường tập luyện thể thao (58%) và cải thiện chế độ ăn uống (54%). Ở Việt Nam, tất cả những người tham gia khảo sát đều nói rằng đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng trừ COVID-19, với 72% áp dụng tập luyện thể thao đều đặn. 

Bên cạnh những lo ngại về COVID-19, hầu hết những người tham gia khảo sát (92%) đều bắt đầu theo dõi tình trạng sức khỏe và chế độ tập luyện, bao gồm cân nặng, chất lượng giấc ngủ, huyết áp, nhịp tim và số lượng bước đi mỗi ngày. Ở Việt Nam, 99% người được khảo sát cho biết họ tự theo dõi sức khỏe. Trong số 4 quốc gia thuộc khối thị trường mới nổi được khảo sát, người Việt Nam quan tâm nhiều nhất đến số lượng bước đi của họ mỗi ngày (44%) so với mức trung bình của khu vực (38%). Khoảng 3 trong số 5 người Việt Nam được khảo sát (60%) cho biết họ có dụng cụ theo dõi chế độ tập luyện so với mức trung bình của khu vực là 46%.

Phần lớn người Việt Nam tham gia khảo sát (79%) cũng nói rằng kế hoạch hưu trí trở nên quan trọng hơn với họ từ khi xuất hiện COVID-19. Ở Việt Nam, hơn một nửa (52%) cho rằng tài sản cá nhân sẽ giảm do chịu tác động của COVID-19. Khoảng 35% người dân sống ở TP Hồ Chí Minh lo lắng nhiều về việc tài sản của họ bị suy giảm do tác động của COVID-19, trong khi chỉ 28% người dân ở Hà Nội lo lắng về điều này.

Cùng với nhu cầu kiểm soát tốt hơn về tình trạng sức khỏe và tài chính, nhu cầu tham gia bảo hiểm cũng đang tăng cao. Ở Việt Nam, khoảng 9 trong 10 người tham gia khảo sát (90%) cho rằng họ có dự định mua bảo hiểm trong vòng 6 háng tới, cao hơn bất cứ nước nào trong khu vực. Mức chung của khu vực là 71%. Người Việt Nam quan tâm nhất về chi phí bảo hiểm cho tử vong, nằm viện, tai nạn và các bệnh hiểm nghèo.

Manulife và Đội ngũ toàn cầu cùng lan tỏa Điều Tốt Đẹp
Manulife và Đội ngũ toàn cầu cùng lan tỏa Điều Tốt Đẹp

Tập đoàn Manulife và đội ngũ 35.000 nhân viên trên toàn thế giới đã và đang cùng nhau lan tỏa Điều Tốt Đẹp. Theo đó, mỗi nhân viên Manulife được nhận 50 đô Canada từ Tập đoàn (được quy đổi theo tiền tệ địa phương) để “trao đi yêu thương” cho cộng đồng tại khu vực mà họ đang sinh sống. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN