Tổ chức Tết cộng đồng trực tuyến tại Israel

Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng. Ảnh: Việt Thắng/Pv TTXVN tại Tel Aviv

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, buổi gặp mặt được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến nhằm tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của nước sở tại, bảo vệ sức khỏe của những người tham gia, đồng thời chia sẻ niềm vui đón năm mới của bà con. Tham dự buổi gặp mặt có gần 50 điểm cầu bao gồm các Việt kiều, người lao động và đặc biệt là cộng đồng sinh viên đang sinh sống và làm việc tại các trung tâm hợp tác nông nghiệp của Israel.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng đã thông tin về tình hình trong nước và quốc tế trong năm qua, nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực nặng nề tới hầu hết các quốc gia trên thế giới, trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, nhìn lại năm vừa qua, Việt Nam rất tự hào khi thực hiện thành công 2 nhiệm vụ: Phòng chống đại dịch COVID-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân, được thế giới đánh giá cao; đồng thời ổn định nền kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng GDP gần 3%, đảm bảo đời sống an sinh xã hội.

Về quan hệ Việt Nam – Israel, trong năm qua trao đổi các đoàn hợp tác giữa hai nước bị đóng băng do dịch bệnh, nhưng hai bên vẫn có nhiều hoạt động duy trì đà hợp tác và thúc đẩy các nội dung trọng tâm về thương mại, hàng không, đàm phán về hợp tác lao động. Trong đó, thương mại là một điểm sáng với kim ngạch trao đổi song phương năm 2020 đạt trên 1,3 tỷ USD, tăng so với 1,1 tỷ USD của năm trước đó. 

Năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cũng rất quan tâm tới công tác bảo hộ công dân, công tác cộng đồng, thăm hỏi đời sống và sức khỏe của bà con và các em sinh viên. Đại sứ quán đã tới thăm toàn bộ 4 trung tâm nông nghiệp AICAT, Agrostudies, Ramat Negev và Sedot Negev, nơi có đông sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc. Đặc biệt, Đại sứ quán đã tổ chức thành công 2 chuyến bay bảo hộ công dân, đáp ứng được toàn bộ nguyện vọng được trở về nước của bà con và sinh viên.

Tham gia buổi gặp mặt, cộng đồng người Việt tại Israel đã bày tỏ niềm tự hào về những thành quả Việt Nam đạt được trong năm qua, cùng chia sẻ niềm vui trong cuộc sống, chia sẻ tinh thần đón tết nguyên đán ở nước ngoài nhưng vẫn duy trì những nét đẹp của tết truyền thống ở trong nước. Đặc biệt, các em sinh viên đã chia sẻ không khí gói bánh chưng và biểu diễn một số tiết mục văn nghệ; thể hiện tinh thần lạc quan, đoàn kết vượt khó và hướng tới năm 2021 may mắn, thành công.

Vũ Hội (TTXVN)
Tết Cộng đồng người Việt trực tuyến tại Italy
Tết Cộng đồng người Việt trực tuyến tại Italy

Ngày 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức gặp mặt bà con cộng đồng người Việt Nam tại Italy, Cộng hòa Síp và Cộng hòa Malta nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN