Tết Cộng đồng người Việt trực tuyến tại Italy

Ngày 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức gặp mặt bà con cộng đồng người Việt Nam tại Italy, Cộng hòa Síp và Cộng hòa Malta nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ phát biểu. Ảnh: Hải Linh/Pv TTXVN tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, do tình hình dịch bệnh tại Italy vẫn diễn biến phức tạp, cũng như tuân thủ các quy định phòng dịch của chính quyền sở tại, buổi gặp mặt đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi gặp mặt có gần 100 điểm cầu trực tuyến của bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Italy, Cộng hòa Síp và Cộng hòa Malta.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh, trong năm 2020, Italy là nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và là nước đầu tiên trong châu Âu phải áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống của bà con cộng đồng. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đó, bà con cộng đồng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng dịch của sở tại, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Thông tin về tình hình Việt Nam trong năm 2020, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết, với kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam đã trở thành điểm sáng của khu vực và thế giới. Dù chịu tác động của đại dịch, song kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng và nằm trong nhóm nước tăng trưởng cao của thế giới.

Về đối ngoại, Việt Nam đã làm tốt vai trò là Chủ tịch luân phiên ASEAN, ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với nhiều sáng kiến được đánh giá cao, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đặc biệt, đầu năm 2021, Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII. Đại hội đã bầu ra ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 5 năm 2021-2026, đồng thời đề ra định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn tới.

Chú thích ảnh
Cộng đồng người Việt Nam tại Italy, Cộng hòa Síp và Cộng hòa Malta tham dự Tết cộng đồng. Ảnh: Hải Linh/Pv TTXVN tại Italy

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt trong năm 2020 của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Italy, Cộng hòa Síp và Cộng hòa Malta. Các hành động tình nghĩa của bà con cộng đồng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, bản chất tốt đẹp của người Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cũng thông tin cho bà con cộng đồng về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam hiện nay, nhấn mạnh quyết tâm của các cấp chính quyền Việt Nam trong việc nỗ lực kiểm soát dịch bệnh để bà con cộng đồng yên tâm về tình hình dịch bệnh ở trong nước trước thềm năm mới.

Tại buổi gặp mặt, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Italy và bà con cộng đồng ở nhiều điểm cầu khác nhau thể hiện được chia sẻ tới đông đảo bà con Việt kiều, thể hiện tinh thần phấn khởi, niềm tin lạc quan trong Năm mới Tân Sửu 2021. 

Huy Thông (TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chiều 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của đông đảo bà con người Việt, bạn bè Australia và quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN