Tết Thiếu nhi Việt ở Séc – tăng sự gắn kết cộng đồng

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 01/6 Hội Đồng hương và Câu lạc bộ Phụ nữ Hải Dương tại CH Séc đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Hoạt động thường niên của Hội và Câu lạc bộ này đã thu hút sự tham gia của hàng trăm gia đình trong cộng đồng người Việt tại CH Séc, CHLB Đức.

Tổ chức Tết thiếu nhi cho con em trong cộng đồng. Nguồn: Hồng Tâm/Pv TTXVN tại Praha

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động vui chơi có ý nghĩa thiết thực cho con em của các gia đình trong cộng đồng. Ban tổ chức đã tặng quà cho các cháu thiếu nhi, tổ chức biểu diễn văn nghệ và các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố… Các hoạt động diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cháu thiếu nhi cùng gia đình tham dự.

Trao quà cho các cháu thiếu nhi. Nguồn: Hồng Tâm/Pv TTXVN tại Praha

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Mai Xuân Miền, thành viên Ban tổ chức, cho biết, hàng năm Hội Đồng hương và Câu lạc bộ Phụ nữ Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động cho con em nhân các ngày lễ như Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán… Các hoạt động này nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội và gia đình đối với các cháu thiếu nhi - tương lai của cộng đồng người Việt tại CH Séc.

Việc tổ chức các hoạt động vui chơi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi còn nhằm tạo sự gần gũi, gắn bó của các cháu thiếu nhi nói riêng và các gia đình nói chung với Hội Đồng hương và cộng đồng người Việt. Đây cũng là dịp để các cháu thiếu nhi giao lưu, gặp gỡ, trau dồi vốn tiếng Việt nhằm tăng cường sự hiểu biết đối với văn hóa Việt Nam và tình cảm đối với quê hương đất nước.

Tổ chức trò chơi dân gian cho các cháu thiếu nhi. Nguồn: Hồng Tâm/Pv TTXVN tại Praha

Hội Đồng hương và Câu lạc bộ Phụ nữ Hải Dương hai trong các hội đoàn hoạt động mạnh, có nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt tại CH Séc trong những năm qua.

Hồng Tâm – Công Thuận (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản