Sục sôi không khí hướng về biển đảo tại Đức

Hưởng ứng lời kêu gọi "Chung sức cùng cảnh sát biển Việt Nam" do Hội người Việt Nam thành phố Leipzig phát động đợt hai, cuối tuần qua, cộng đồng Việt tại Leipzig và vùng phụ cận tiếp tục tham gia đóng góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư đang làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo quê hương.
    

Chương trình "Chung sức cùng cảnh sát biển Việt Nam" do Hội người Việt Nam tại Leipzig phát động.


Khi căng thẳng trên Biển Đông ngày một gia tăng và trước việc Trung Quốc ngang ngược bất chấp luật pháp tăng cường gây hấn, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quân sự trong vùng biển Việt Nam, một không khí sôi sục phản đối hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc đã bao trùm lên cộng đồng người Việt trên khắp nước Đức. Hội người Việt tại khắp các nơi ở Đức, thông qua nhiều hình thức, đã kêu gọi tất cả các hội đoàn, bà con cộng đồng cùng hành động hướng về quê hương đất nước, sát cánh cùng các lực lượng đang làm nhiệm vụ canh giữ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc, đồng thời lên án các hành động bất chấp đạo lý, luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

 

Anh Trần Hoàng Hải - Tổng Biên tập tuần báo "Tuần Tin Tức" của cộng đồng người Việt ở Đức cho biết không khí ủng hộ biển đảo, hướng về quê hương đang sục sôi khắp nơi và đặc biệt, nhiều em nhỏ khi biết về hành động của Trung Quốc, cũng đã tự nguyện đóng góp phần tiết kiệm của mình để gửi về nước ủng hộ các chiến sĩ đang dũng cảm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Anh cũng cho biết hiện tinh thần vì biển đảo, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông đang cháy bỏng trong mỗi người Việt xa quê.

           


Chương trình "Chung sức cùng cảnh sát biển Việt Nam" sau hai tuần phát động đã quyên góp được số tiền hơn 10.000 euro và dự kiến, một thành viên trong BCH Hội người Việt Nam tại Leipzig sẽ tình nguyện tự túc về nước liên hệ trực tiếp để trao tận tay số tiền ủng hộ cho các đơn vị cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ, đồng thời giúp ba gia đình thuyền trưởng có hoàn cảnh khó khăn quê Hải Dương, Thanh Hoá và Đà Nẵng mỗi gia đình 10 triệu đồng.
           

Cộng đồng người Việt tại nhiều thành phố khác ở Đức cũng đang lên kế hoạch kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc, tiếp tục quyên góp ủng hộ các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

 

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Đức)

 


 

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản