Phụ nữ Việt tại Séc tổ chức Dạ hội Tâm Xuân 2015

Tối 6/3, tức sáng 7/3 theo giờ Hà Nội, tại Trung tâm Thương mại Sapa ở thủ đô Prague, gần 300 đại biểu từ 27 Câu lạc bộ phụ nữ thay mặt cho hàng nghìn hội viên trên toàn CH Séc đã tham dự Dạ hội Tâm Xuân 2015 do Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc tổ chức. 

Đại sứ Trương Mạnh Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng với các đại biểu phụ nữ tại Dạ hội Tâm Xuân. Ảnh: Ngọc Mai

Đến dự và chia vui với chị em có Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc Hoàng Đình Thắng, cùng đại diện các chi hội người Việt và các đoàn thể của người Việt tại Séc. Các đại diện của phong trào phụ nữ cánh tả Séc và một số người Séc gắn bó với Việt Nam cũng đã có mặt. 

Bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc, cho biết việc tổ chức Dạ hội Tâm Xuân vào dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, là hoạt động lớn thường niên của Hội, vừa là để động viên, tôn vinh chị em, vừa là để biểu dương lực lượng, “nạp năng lượng” cho những tháng ngày vất vả mưu sinh sắp tới. 

Áo dài Việt Nam được tôn vinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, chịem thành viên các câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Prague và khu vực xung quanh như Hương Việt, An Đông, Hoa Hồng, Kladno hay tại những tỉnh và thành phố rất xa xôi như Ostrava, Brno, Zlin, Tachov… mặc dù bận rộn việc kinh doanh và chăm sóc gia đình nhưng vẫn tích cực chuẩn bị và tham gia Dạ hội. Họ đã mang đến Dạ hội những sản phẩm tinh tế hình rồng, sư tử, phượng, thiên nga kết từ hoa, quả, củ; những thứ bánh truyền thống của dân tộc được xếp thành hình 8 – 3... Chính họ cũng là những nghệ sỹ múa, hát, diễn kịch rất sôi nổi trong ngày vui của giới mình. 


Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc, khẳng định Hội Phụ nữ là tổ chức thành viên tích cực nhất, có nhiều sáng kiến nhất trong các hoạt động văn hóa - xã hội của cộng đồng Việt Nam ở Séc cũng như trong các cuộc giao lưu văn hóa Việt - Séc.


Quang Vinh (P/v TTXVN tại Praha)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản