Những thành công bước đầu trong Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc

Đánh giá sơ kết việc triển khai thực hiện đề án Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc, Đại sứ Việt Nam tại Séc, Trương Mạnh Sơn khẳng định những sự kiện và hoạt động văn hóa của Việt Nam đã mang lại cơ hội cho người dân Séc hiểu biết thêm về nền văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam, có cái nhìn tích cực hơn về đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách, cần cù lao động. Thông qua những sự kiện này, Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc cũng góp phần tác động tích cực vào quá trình hội nhập của cộng đồng người Việt Nam với nước sở tại.

Tiết mục múa nón trong chương trình Sắc màu Việt Nam ở Teplice diễn ra ngày 5/2.

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, báo cáo sơ kết Quý I/2015 công tác triển khai Đề án Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc 2015 cho biết Đề án được tiến hành khá khẩn trương, tích cực, đạt được kết quả bước đầu khả quan. Trong số những sự kiện tiêu biểu được tiến hành thành công, có hiệu ứng tốt phải kể đến Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Séc và Tết cộng đồng, Chung kết Liên hoan văn nghệ cộng đồng Việt Nam tại CH Séc năm 2015. 

Báo cáo cũng chỉ rõ những mặt yếu trong công tác triển khai thực hiện Đề án Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc và nhấn mạnh rằng trong thời gian tới cần có những biện pháp cụ thể và tích cực hơn nữa trong việc quán triệt nội dung cũng như triển khai thực hiện đề án này ở tất cả các cấp và các địa phương trên toàn CH Séc, đặc biệt chú trọng các biện pháp thu hút các phương tiện truyền thông và hướng công chúng Séc quan tâm tới các sự kiện và họat động văn hóa được tiến hành trong khuôn khổ Năm Văn hóa Việt Nam 2015 tại CH Séc.

Trên thực tế Năm Văn hóa Việt Nam 2015 tại CH Séc đã được khởi động từ cuối năm 2014 với lễ công bố Logo Năm Văn hóa và một số họat động văn hóa tại các địa phương. Những hoạt động chính trong khuôn khổ Năm Văn hóa sẽ được tập trung vào 4 thời điểm quan trọng là Tuần Khai mạc và Tuần Bế mạc; dịp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm CH Séc và dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam....


Bài và ảnh: Ngọc Mai (P/v TTXVN tại Séc)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản