Phái đoàn Lào chung vui Tết Nguyên đán tại trụ sở Phái đoàn Việt Nam ở Thụy Sĩ

Ngày 26/1, Đại sứ Latsamy Keomany, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực CHDCND Lào bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) cùng phu nhân và các cán bộ ngoại giao đã tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai. Ảnh: Tố Uyên/PV TTXVN tại Thuỵ Sĩ

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Đại sứ Latsamy Keomany đã thay mặt các cán bộ và nhân viên phái đoàn Lào gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Lê Thị Tuyết Mai và gia đình, chúc toàn thể các cán bộ và nhân viên Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, bình an và thịnh vượng.

Đại sứ Latsamy Keomany bày tỏ vui mừng khi Phái đoàn Lào cùng chung vui với Phái đoàn Việt Nam tại Geneva trong không khí ấm áp sum họp gia đình dịp xuân về, cùng hân hoan chào đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, tiếp tục hợp tác, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Đại sứ đặc biệt chúc mừng những thành công của Việt Nam khi nâng cao được vị thế trong quan hệ quốc tế và lần thứ hai Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền LHQ. Cá nhân Đại sứ Latsamy Keomany luôn mong muốn Việt Nam trở thành một trong số 47 quốc gia thành viên của hội đồng, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva trong các hoạt động tham gia các cơ chế, diễn đàn của LHQ. 

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và nồng nhiệt chào đón Đại sứ Latsamy Keomany và phu nhân cùng các cán bộ Phái đoàn Lào đã đến chúc Tết, đồng thời nhấn mạnh tình đoàn kết, gắn bó như anh em một nhà giữa hai phái đoàn tại địa bàn ngoại giao đa phương quan trọng này. Đại sứ khẳng định truyền thống gắn bó giữa Việt Nam - Lào đã có lịch sử lâu đời và mong muốn các thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn và phát triển truyền thống tốt đẹp này của nhân dân hai nước. Các cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục cùng đồng hành, hợp tác chặt chẽ với các cán bộ, nhân viên Phái đoàn Lào tại Geneva, để cùng hoàn thành tốt sứ mệnh của hai phái đoàn tại LHQ và các diễn đàn đa phương. 

Trong không khí vui vẻ và thân tình, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã chúc Đại sứ, phu nhân và các cán bộ, nhân viên Phái đoàn Lào cùng gia đình một năm mới tràn đầy hạnh phúc và may mắn. Mọi người cùng nâng ly và cùng chúc nhau những lời tốt đẹp nhân dịp Tết truyền thống của Việt Nam.

Tố Uyên - Văn Tuấn (TTXVN)
Xuân Quý Mão 2023: Lễ chùa đầu năm, nét văn hóa của cộng đồng người Việt tại Lào
Xuân Quý Mão 2023: Lễ chùa đầu năm, nét văn hóa của cộng đồng người Việt tại Lào

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, lại tập trung về các ngôi chùa Việt, trong đó có chùa Phật Tích, một trong hai ngôi chùa Việt lớn nhất tại thủ đô đất nước Triệu Voi để thắp hương, lễ Phật và cầu những điều may mắn đến cho bản thân và gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN