Người Việt tại Đức tiếp tục tuần hành hướng về quê hương

Trước các hành động ngang ngược của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, cộng đồng người Việt trên khắp thế giới tiếp tục tổ chức các cuộc mít tinh, tuần hành hòa bình để phản đối Trung Quốc, đồng thời có những nghĩa cử cụ thể để bày tỏ tinh thần đoàn kết, hướng về biển đảo quê hương.

Buổi quyên góp tại Leipzig hướng về biển đảo quê hương.


Hội người Việt Nam tại thành phố Leipzig (bang Sachsen) vừa phát động lời kêu gọi bà con cộng đồng cùng các hội viên ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.


Dù sống xa đất mẹ, song những người con đất Việt khi hay tin chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước bị lâm nguy, luôn sẵn sàng có những hành động cụ thể để hướng về quê hương. Ngay từ khi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam hồi đầu tháng 5, tiếp theo đó là hàng loạt hành động bạo ngược, bất chấp đạo đức, luật pháp đối với các lực lượng chấp pháp và ngư dân Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, bà con người Việt tại Leipzig nói riêng và trên toàn nước Đức nói chung hết sức phẫn nộ, lên án gay gắt các hành động của Trung Quốc.
          

Cộng đồng người Việt tại Leipzig tham gia buổi quyên góp.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội người Việt Nam tại Leipzig nhằm giúp lực lượng chấp pháp thêm yên tâm và chắc tay súng bảo vệ tổ quốc, cộng đồng người Việt tại Leipzig và vùng phụ cận đã nhiệt tình ủng hộ, đóng góp công sức nhỏ bé của mình nhằm động viên các chiến sĩ vững vàng nơi tuyến đầu ngọn sóng.


Với nhận thức Tổ quốc là thiêng liêng, chủ quyền đất nước là bất khả xâm phạm, các hội viên trong Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Leipzig đã tích cực tới các gian hàng trong khu Đồng Xuân Center, Đồng Xuân Markt và Bến thành Markt để vận động bà con đóng góp tiếng nói hướng về biển đảo quê hương. Đi tới đâu, đoàn cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nơi đây. Kết thúc quyên góp đợt I, tổng số tiền mà Hội thu được là gần 7.000 euro. Ngày 31/5 tới, Hội sẽ tiếp tục kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của bà con cộng đồng, các nhà hảo tâm tại Leipzig và các vùng phụ cận. Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển về trao cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong thời gian sớm nhất.Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Đức)

 


 

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản