Người Việt tại Hàn Quốc góp sức bảo vệ Biển Đông

Thời gian qua, cùng với người dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về biển đảo quê hương, tiêu biểu nhất là các cuộc biểu tình, tuần hành diễn ra trên cả ba miền của Hàn Quốc ngày 18/5 vừa qua để phản đối hành động của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

 

Cộng đồng người Việt tại phía Nam Hàn Quốc tuần hành phản đối Trung Quốc và quyên góp ủng hộ Chương trình "Góp sức bảo vệ Biển Đông" ngày 18/5 vừa qua.


Cũng tại cuộc tuần hành của cộng đồng người Việt tại khu vực phía Nam Hàn Quốc diễn ra tại quảng trường trung tâm thành phố Busan vào ngày 18/5, Ban tổ chức đã tiến hành vận động quyên gópủng hộ các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và thu được số tiền là 3,8 triệu won (tương đương 76 triệu đồng).

 

Ngày 20/5, chị Nguyễn Tường Vy, đại diện cho Ban tổ chức, đã trao số tiền trên cho Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc để nhờ chuyển đến tận tay Chương trình "Góp sức bảo vệ Biển Đông" do Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động đứng ra gây quỹ.

 


Thay mặt các anh chị em người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại khu vực phía Nam Hàn Quốc, chị Vy cho biết đây là một trong những hoạt động nhằm bày tỏ sự khâm phục, cảm kích trước tinh thần dũng cảm, kiên cường của các cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam quyết tâm bám trụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

Về phía TTXVN, ông Nguyễn Việt Cường, Trưởng đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc, đánh giá cao những tình cảm quý báu của cộng đồng người Việt tại khu vực phía Nam Hàn Quốc hướng về biển đảo quê hương cũng như sự tín nhiệm mà Ban tổ chức dành cho Cơ quan thường trú và cho biết sẽ chuyển số tiền trên đến đúng địa chỉ trong thời gian sớm nhất.

 

Ngày 27/5, Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc đã chuyển số tiền trên đến Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động.

 

Ông Nguyễn Việt Cường, Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc và chị Nguyễn Tường Vy, đại diện Ban Tổ chức.


 

Việt Cường–Phạm Duy

Tin khác
  • Lào đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Lào

    Lào đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Lào

    21:56 ngày 20/05/2019

    Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 19-21/5 của Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường làm trưởng đoàn, chiều 20/5, đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban liên lạc người Lào ở nước ngoài tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản