Sinh viên Việt Nam tại Lào hướng về biển đảo thân yêu

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 27/5/2014 tại Viêng Chăn, hơn 200 lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Quốc gia Lào đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam.

 

Ông Lương Quốc Huy nói chuyện với sinh viên.

Nói chuyện với sinh viên, ông Lương Quốc Huy, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào hoan nghênh tinh thần của lưu học sinh Việt Nam tại Lào đã tham gia tích cực vào cuộc mít tinh của Cộng đồng, phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 (Haiyang Shiyou - 981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; cùng bà con trong cộng đồng tham gia kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Khăm Muộn; tích cực đóng góp ủng hộ biển đaỏ quê hương.

 

Công sứ Lương Quốc Huy đã thông báo lại những nét nổi bật của tình hình biển Đông trong thời gian vừa qua và khẳng định hành động gây hấn của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về luật biển năm 1982 và các thỏa thuận với ASEAN trong việc giải quyết vấn đề tại Biển Đông. Công sứ nhấn mạnh lập trường nhất quán của Đảng và Chính phủ Việt Nam là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia, ưu tiên đàm phán thương lượng để giải quyết tranh chấp với các nước láng giềng thông qua các biện pháp hòa bình.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Công sứ hoan nghênh tinh thần yêu nước của sinh viên Việt Nam đang theo học tại Lào, không những giúp cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về con người Việt Nam mà còn vun đắp được mối tình lào Việt ngày càng bền chặt.

 

Phát biểu tại cuộc sinh hoạt, nhiều sinh viên lên án các hành động ngang ngược của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan trái phép ra khỏi vùng biển của Việt Nam; sinh viên quyết tâm học tập, đoàn kết tôn trọng pháp luật của nước bạn, một lòng hướng về cội nguồn, luôn nghe theo lời Đảng gọi bảo vệ giữ gìn sự toàn vẹn của lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.

 

Tin và ảnh: Hoàng Chương pv TTXVN tại Lào

Tin khác
  • Lào đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Lào

    Lào đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Lào

    21:56 ngày 20/05/2019

    Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 19-21/5 của Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường làm trưởng đoàn, chiều 20/5, đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban liên lạc người Lào ở nước ngoài tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản