Việt Nam – Lào thúc đẩy hợp tác đầu tư

Chiều 26/5, tại Viêng Chăn, ông Somsavad Lengsavath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Phân ban hợp tác Lào-Việt Nam đã tiếp ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, Phó Chủ tịch phân ban Hợp tác Việt Nam–Lào đang thăm và làm việc tại Lào.

 

Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath tiếp ông Nguyễn Chí Dũng.


Ông Nguyễn Chí Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất về những tổn thất vô cùng to lớn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào trong vụ tai nạn máy bay quân sự vừa qua; chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp; cảm ơn Chính phủ Lào đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi kịp thời giải quyết những vướng mắc tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam triển khai các dự án đầu tư tại Lào ngày càng hiệu quả. Đến nay hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế thương mại, văn hoá xã hội ngày càng được tăng cường cả chiều rộng lẫn chiều sâu, nhất là thương mại đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực. Một số dự án có vốn đầu tư lớn như dự án Muối mỏ của Tập đoàn Hoá chất, với số vốn đầu tư 522,4 triệu USD; dự án Sekaman 1 được bổ sung tăng vốn 45,5 triệu USD đã khẳng định quyết tâm của các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào.


Ông Nguyễn Chí Dũng cảm ơn Chính phủ Lào về sự đồng thuận trong nội dung Tuyên bố chung Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đối với vấn đề Biển Đông và cho biết tình hình Biển Đông đang rất căng thẳng và Việt Nam đang kiên quyết thực hiện mục tiêu bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ bằng các biện pháp hoà bình, đúng luật pháp quốc tế.


Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Lào của đoàn; chúc mừng ông Nguyễn Chí Dũng được Chính phủ Việt Nam bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch phân ban hợp tác Việt Nam-Lào. Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả hợp tác của các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu của tiến độ đề ra và mong muốn hai bên tiếp tiếp tục tháo gỡ một số khó khăn để thúc đẩy hợp tác đầu tư phát triển như mong muốn, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam.


Cùng ngày, ông Thongloun Sisoulith , Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao cũng đã tiếp ông Nguyễn Chí Dũng.

 

Tin, ảnh: Hoàng Chương (Pv TTXVN tại Lào)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản