Người Việt tại Australia 'Vì học sinh Trường Sa thân yêu'

Tích cực hưởng ứng kế hoạch xây dựng một trường học trên đảo Trường Sa Lớn, cộng đồng người Việt tại Australia đã quyên góp tại chỗ được hơn 12.000 đôla Australia (AUD) trong ba cuộc vận động ở các thành phố Brisbane, Melbourne và Sydney.

 

Bà Trương Mỹ Hoa trong buổi gặp gỡ vận động quyên góp tại Sydney hôm 22/9. Ảnh: Quang Minh

 

Tham dự, hưởng ứng và tích cực vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Đại sứ Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng.


Các cuộc vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia.

 

Tại Brisbane thuộc bang Queensland, phong trào được phát động thành nhiều đợt, với đợt một dự kiến kết thúc ngày 26/9 tới. Tại Melbourne thuộc bang Victoria, Hội doanh nhân Việt kiều Úc châu đã quyên góp được 9.500 AUD và chuyển số tiền này cho Quỹ học bổng Vừ A Dính. Tại Sydney, bang New South Wales, phong trào được đẩy mạnh không chỉ qua sự ủng hộ về tài chính mà còn bằng việc tích cực trao đổi ý kiến xung quanh vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

 

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết, cộng đồng người Việt tại Australia là cộng đồng đi đầu trong việc ủng hộ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” và đã có những đóng góp hết sức quý báu. Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành khẳng định sự đóng góp của cộng đồng cũng là sự chung tay trong công cuộc bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo của dân tộc.

 

Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, do Quỹ học bổng Vừ A Dính và báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, được chính thức công bố ngày 14/8 vừa qua. Mục tiêu của chương trình là vận động các mạnh thường quân tài trợ khoảng 10 tỉ đồng để xây dựng một trường học trên đảo Trường Sa Lớn. Trường học rộng hơn 300 mét vuông, có 6 phòng học cho học sinh từ mầm non đến lớp 5, thư viện, bể dự trữ nước ngọt, nhà lưu trú cho giáo viên, dự kiến được khởi công vào tháng 10 tới và khánh thành vào tháng 3 năm sau.

 

 

Đỗ Vân (P/v TTXVN tại Australia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản