Ngày hội thể thao của người Việt tại 'Đảo quốc sư tử'

Ngày 31/3, tại trung tâm thể thao Penjuru, Singapore, đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao của cộng đồng người Việt mang tên “Văn Lang Sports Competition 2024”, do Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Chú thích ảnh
"Văn Lang Sports Competition" là ngày hội thể thao lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Singapore. Ảnh: Lê Dương/PV TTXVN tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, đây là đại hội thể thao thường niên lớn nhất của cộng đồng người Việt Nam tại “Đảo quốc sư tử”, thu hút sự tham dự của gần 350 vận động viên, tranh tài ở 4 nội dung thi đấu gồm bóng đá, tennis, cầu lông và cờ vua, diễn ra trong 3 cuối tuần liên tiếp tại 7 điểm thi đấu khác nhau, với 28 giải thưởng, tổng trị giá 6.000 dollar Singapore (gần 4.500 USD).

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Ngọc Thạch Anh, Trưởng ban Tổ chức cho biết Đại hội thể thao “Văn Lang Sports Competition” được hình thành từ giải thi đấu bóng đá Hùng Vương lần đầu tiên được tổ chức năm 2014, với mục đích tạo ra một sân chơi cho cộng đồng người Việt tại Singapore, qua đó tăng cường sự giao lưu, gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần nâng cao phong trào rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao như lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đại hội thể thao “Văn Lang Sports Competition” là một trong nhiều chương trình hoạt động thể thao, văn hóa do Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt phối hợp với Hội Thanh niên Sinh viên tổ chức cho học sinh, sinh viên nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung tại Singapore, nhằm tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích, gắn kết đam mê, lan tỏa tinh thần và hướng đến một mục tiêu “Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore rèn luyện, xây dựng toàn diện về cả đức, trí, thể, mỹ”. 

Chú thích ảnh
Bóng đá là môn thể thao thu hút sự tham gia đông đảo của bà con người Việt tại Singapore. Ảnh: PV TTXVN tại Singapore

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore cho biết đại hội năm nay có quy mô lớn hơn, thu hút số vận động viên tham gia lớn nhất từ trước tới nay. Việc có thêm môn thi đấu cờ vua là nhằm mở rộng thành phần độ tuổi của vận động viên, hướng tới một ngày hội thể thao của các gia đình người Việt Nam tại Singapore. Đại hội thể thao năm nay đã thu hút được sự tham dự của các vận động viên nhí tham dự, trong đó vận động viên nhỏ tuổi nhất là 10 tuổi.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đánh giá đây là giải thể thao thường niên của cộng đồng được tổ chức từ năm 2014, đến nay đã tròn 10 năm. Dịp này cũng là 10 năm kỷ niệm thành lập Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt. Đại hội thể thao này ngày càng thu hút bà con tham gia với con số đông nhất từ trước tới nay, thể hiện uy tín ngày càng tăng của đại hội thể thao thường niên này. 

Đại sứ Mai Phước Dũng cũng đánh giá cao Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt cũng như Hội Thanh niên - Sinh viên đã có sáng kiến tổ chức đại hội thể thao hết sức ý nghĩa, ngoài tăng cường thể lực còn tăng cường tính gắn kết lẫn nhau qua đó để hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau những niềm vui, khó khăn trong công việc và cuộc sống. Ông hy vọng đại hội thể thao “Văn Lang Sports Competition” sẽ tiếp tục phát triển, lan tỏa ra cộng đồng người Việt tại Singapore.

Lê Dương - Tất Đạt (TTXVN)
Bác sĩ Hattori Tadashi và hành trình mang lại ánh sáng cho hàng chục ngàn người Việt Nam
Bác sĩ Hattori Tadashi và hành trình mang lại ánh sáng cho hàng chục ngàn người Việt Nam

Từ chối một cuộc sống ổn định tại Nhật Bản và những lời mời hấp dẫn từ các bệnh viện lớn, Giáo sư, bác sĩ Hattori Tadashi (sinh năm 1964, Nhật Bản) đã quyết định theo đuổi hành trình mang lại ánh sáng cho hàng chục ngàn người dân nghèo tại Việt Nam. Vừa qua, ông vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên - Huế” vì những đóng góp cho sức khỏe nhân dân và quá trình phát triển y học nhãn khoa tại địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN