Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga

Ngày 26/3, Ban cán sự Đoàn tại LB Nga đã long trọng tổ chức Lễ mit-tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) tại Trung tâm thương mại đa chức năng Incentra (Hà Nội - Moskva) ở thủ đô Moskva.

Quảng cảnh buổi lễ.

Tham dự Lễ mít-tinh có ông Phạm Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng uỷ Việt Nam tại LB Nga, ông Lê Anh Duy - Bí thư Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga; đại diện nhiều ban ngành của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện các Hội người Việt Nam tại LB Nga, Hội doanh nghiệp, Hội phụ nữ cùng đông đảo các bạn đoàn viên đang học tập tại nhiều trường đại học ở LB Nga.

Phát biểu khai mạc Lễ míttinh, ông Lê Anh Duy - Bí thư Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga đã điểm lại những thành tích mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga đã đạt được trong năm 2016, mà điển hình là tổ chức thành công chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Lê-nin, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga.

Cũng trong năm 2016, Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga đã phát động hiệu quả chương trình chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt ở trong nước. Theo ông Lê Anh Duy, có được những thành tích đó là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. Cũng nhân dịp này, ông Duy gửi lời cám ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đại sứ quán, Đảng ủy, các Hội đoàn Việt Nam tại LB Nga và hy vọng thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cần thiết để có điều kiện phát huy sự nhiệt tình và sức trẻ của các đoàn viên vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Về phần mình, ông Phạm Đức Vinh-Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga khẳng định từ khi thành lập tới nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là cánh tay nối dài đắc lực của Đảng, đặc biệt là trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc. Theo ông Vinh, với các thành tích đạt được trong năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga đã phát huy hiệu quả truyền thống vẻ vang của các bậc cha anh đi trước, đồng thời kêu gọi các đoàn viên tiếp tục thấy rõ vinh dự và trách nhiệm của mình để không ngừng tu dưỡng và rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn nữa.

Tại Lễ mít-tinh, Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga đã trao bằng khen cho các tập thể, các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn năm 2016. Kết thúc chương trình, các bạn đoàn viên đã mang đến những lời ca, tiếng hát, những phần thể hiện tài năng để góp phần vào sự thành công của buổi lễ.

Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Moskva)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản