Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Séc

Ngày 29/1, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -2015). Tới dự buổi lễ có cán bộ Đại sứ quán và đại diện các tổ chức đoàn thể của người Việt Nam tại CH Séc.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm.


Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Trương Mạnh Sơn ôn lại những trang sử hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Đại diện cho lớp trí thức trẻ của người Việt tại CH Séc, anh Hồ Viết Thắng, Chủ tịch Chi hội Nghiên cứu sinh, bày tỏ sự tin tưởng vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã chủ trì cuộc tọa đàm về việc thu hút, tập hợp quần chúng trong cộng đồng người Việt, đặc biệt là những bạn trẻ được sinh ra và lớn lên tại CH Séc, hướng về Tổ quốc, hướng về sự nghiệp xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Các tham luận và ý kiến phát biểu đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong việc thu hút quần chúng, trong đó có những người Việt là thế hệ thứ hai, thứ ba tại Séc, đưa ra những giải pháp và kiến nghị đối với Đại sứ quán, với lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.


Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Praha)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản