Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Anh

Ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2-2015).

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo và Phó Đại sứ Lê Thị Thu Hằng chụp ảnh lưu niệm với 2 đảng viên mới được vinh dự kết nạp ngày 3/2/2015.


Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Chi bộ, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam 85 năm trước là một sự kiện bước ngoặt đối với lịch sử nước nhà, lần đầu tiên chúng ta có được một đảng chính thống mang tên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ ngày có Đảng, phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc của chúng ta đã bước sang trang sử mới. Đại sứ khẳng định nhìn lại lịch sử 85 năm qua có thể nói trên thế giới không có nhiều chính đảng trải qua hành trình đầy khó khăn gian khổ nhưng cũng đầy thắng lợi vinh quang như Đảng Cộng sản Việt Nam.

Điểm lại những chặng đường vẻ vang của Đảng khi lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo bày tỏ niềm cảm phục, tự hào về các thế hệ những người con ưu tú của Đảng đã ngã xuống trong mỗi giai đoạn đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Không chỉ tự hào trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, Đảng ta cũng đã lập nên kỳ tích trong xây dựng và phát triển đất nước. Năm 1986, trong hoàn cảnh đất nước gặp vô vàn khó khăn sau nhiều năm bị chiến tranh tàn phá và bị bao vây cô lập bởi các thế lực thù địch, Đảng ta đã hết sức sáng suốt và táo bạo thực hiện công cuộc Đổi mới, đưa đất nước ta từ nghèo nàn lạc hậu thành một quốc gia ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng với quốc tế để ngày hôm nay nhân dân chúng ta được thụ hưởng thành quả đó.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng định tuy đã đạt được nhiều thành tựu như vậy nhưng trước mắt Đảng ta, đất nước ta còn rất nhiều khó khăn và thử thách đòi hỏi Đảng tiếp tục là một tổ chức tiên phong lãnh đạo đất nước. Đảng chỉ có thể mạnh khi mỗi đảng viên giữ vững được phẩm chất của người Đảng viên.

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đề nghị các đảng viên trong Chi bộ tiếp tục phát huy lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng, nêu cao tinh thần gương mẫu của người đảng viên trong công tác và học tập tại nước sở tại, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đóng góp công sức trí tuệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng giao phó.

Cũng nhân dịp này, Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã kết nạp đảng cho 2 quần chúng ưu tú đang làm nghiên cứu sinh và học thạc sĩ tại Anh.


Tin, ảnh: Đỗ Sinh (P/v TTXVN tại Anh)


loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản