Kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Singapore

Sáng 3/2, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh cùng đông đảo cán bộ đại sứ quán và đại diện ban liên lạc Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore, cộng đồng người Việt tại Singapore, hội sinh viên và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại đã làm lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Bảo tàng Văn minh châu Á, bên bờ sông Singapore.


Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam, đã lãnh đạo toàn Đảng và toàn dân ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, chiến thắng hai cuộc kháng chiến trường kỳ.


Qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta đã đưa đất nước thoát khỏi tình trạng nghèo đói, kém phát triển, và có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và thế giới… Trước tượng đài Bác, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh đề nghị các cán bộ, đảng viên và các thành viên cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam tại Singapore phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và của dân tộc; nêu cao tinh thần chủ động, tích cực để thực hiện tốt các nhiệm vụ được các cấp đảng đoàn giao phó, nhằm hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.


Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào ngày 20/5/2008, là tượng đài đầu tiên trong chương trình tôn vinh “Những người bạn đến bờ biển chúng ta” của Singapore. Bia tưởng niệm được dựng lên để kỷ niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân lên Singapore vào năm 1933.



TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản