Kỷ niệm 70 năm thành lập QĐND Việt Nam tại Đức

Tối 10/12 tại khách sạn Maritim ProArte ở Berlin, Phòng Tùy viên Quốc phòng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tham dự có khoảng 160 khách mời, bao gồm đại diện của Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao Đức, đoàn tùy viên quốc phòng, ngoại giao đoàn và đại diện một số hội cựu chiến binh Việt Nam tại Đức.


Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh phát biểu khai mạc tại buổi lễ.


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã đã điểm lại lịch sử ra đời và chặng đường phát triển vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh trường kỳ chống giặc ngoại xâm, giành độc lập và tự do cho đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đại sứ nêu rõ, nhân dân Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc chống ngoại xâm nên thấu hiểu giá trị của hòa bình cũng như cái giá phải trả để có hòa bình. Đại sứ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng nền quốc phòng, trong đó quân đội nhân dân đóng vai trò then chốt, cũng như việc dành nguồn lực hiện có để hiện đại hóa quân đội nhằm sẵn sàng bảo vệ nền độc lập, chủ quyền đất nước.Bên cạnh việc tăng cường tiềm lực quốc phòng, quân đội nhân dân Việt Nam cũng đã tham gia tích cực vào các hoạt động quốc tế, cả song phương lẫn đa phương, nhằm xây dựng lòng tin chiến lược, củng cố môi trường hòa bình trong khu vực và trên thế giới.


Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cũng cho biết, sau khi Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2011, quan hệ giữa hai nước đã được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Trong hợp tác quân sự, hai bên đã có các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, góp phần đáng kể vào tăng cường lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau.
Việc thúc đẩy hợp tác quân sự giữa hai bên cũng phù hợp với quyền lợi của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực cũng như trên thế giới. Đại sứ nhấn mạnh, Chính phủ và quân đội nhân dân Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ đào tạo của Đức cho quân đội Việt Nam và chính những người lính được đào tạo ở Đức sẽ là cầu nối góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước.


Trong khuôn khổ buổi lễ, Đại sứ quán cũng tổ chức trưng bày, giới thiệu một số ấn phẩm về phong cảnh, đất nước và con người cũng như những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam.


Mạnh Hùng-Đức Chung (P/v TTXVN tại Đức)

 

      

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản