Kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam tại Singapore

Tối 10/12, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu đã chủ trì buổi chiêu đãi kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014).


Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 70 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại khách sạn Hilton, Singapore, tối 10/12.


Đến dự buổi chiêu đãi, về phía Singapore có Tư lệnh Không quân, Thiếu tướng Hoo Cher Mou, Phó Thư ký Bộ Ngoại giao Simon Wong và nhiều quan chức cấp cao khác.


Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Trần Hải Hậu khẳng định trong 70 năm qua, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng, đóng góp vào sự nghiệp giành độc lập, giải phóng và thống nhất đất nước qua các thời kỳ chiến tranh và hiện nay đóng vai trò quan trọng nhất trong việc gìn giữ hòa bình, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Quân đội Nhân dân Việt Nam đã mở rộng quan hệ hợp tác quốc phòng đa phương và song phương với nhiều nước và thường xuyên tiến hành các phiên đối thoại quốc phòng các cấp với tất cả các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và nhiều nước khác, kể cả các cường quốc. Đại sứ Trần Hải Hậu khẳng định với những bước tiến mạnh mẽ, toàn diện trong quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore, quan hệ quốc phòng giữa hai nước đã phát triển đáng kể. Theo đó, Hiệp định Hợp tác Quốc phòng song phương được ký năm 2009 đã tạo nền tảng cho việc tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các phiên đối thoại và tham vấn quốc phòng hàng năm, trao đổi các đoàn quân sự, hợp tác về đào tạo - giáo dục, quân y, nghiên cứu quân sự, chống khủng bố, tìm kiếm cứu nạn,... Đối thoại Chính sách Quốc phòng, Họp Nhóm làm việc song phương, Đối thoại Tham mưu Lục quân, Họp Nhóm làm việc hải quân là những cơ chế hợp tác hiệu quả của lực lượng vũ trang hai nước.


Đại sứ Trần Hải Hậu cũng cho biết Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Singapore đã và đang hợp tác chặt chẽ với nhau và với các nước thành viên ASEAN khác trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) vì hòa bình và ổn định ở khu vực và vì vị thế của ASEAN trong một cấu trúc khu vực.


Nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Singapore, Đại sứ Trần Hải Hậu đã bày tỏ cảm ơn chân thành tới Chính phủ, các bộ, ngành và bạn bè Singapore đã hợp tác và giúp đỡ Đại sứ trong hơn ba năm qua, góp phần nâng quan hệ giữa hai nước lên tầm Đối tác Chiến lược.


Hiện Việt Nam thiết lập quan hệ quốc phòng với gần 70 quốc gia trên toàn thế giới và có cơ quan tùy viên quốc phòng thường trú tại 31 quốc gia.


Tin, ảnh: Lê Hải (P/v TTXVN tại Singapore)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản