Báo Algeria ca ngợi Quân đội nhân dân Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, các báo của Algeria ngày 9/12 đã đăng các bài ca ngợi thành tích chói lọi của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chính sách quốc phòng của Việt Nam mang tính chất hòa bình, tự vệ, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế. Ảnh: TTXVN


Các báo "El Moudjahid" và "Le Soir d'Algérie" đều viết rằng vang dội nhất trong các chiến thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam là chiến thắng Điện Biên Phủ. Trận chiến này kéo dài trong 56 ngày đêm ác liệt và kết thúc vào ngày 7/5/1954, chấm dứt sự có mặt của Pháp tại Đông Dương, giúp Việt Nam trở thành một quốc gia-nhà nước độc lập.

Chiến thắng đáng chú ý thứ hai trong lịch sử Việt Nam là chiến thắng của quân đội và nhân dân Việt Nam trước quân đội Mỹ, giúp giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước. Báo "Le Soir d'Algérie" nhận định chiến thắng này là sự hội tụ của nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự đoàn kết giữa quân đội và nhân dân, cùng tinh thần đoàn kết quốc tế. Kể từ đó, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã củng cố sức mạnh, đồng thời tiếp tục tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Ở Việt Nam, bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước, quân đội cũng góp phần vào phát triển kinh tế.

Theo báo "Le Soir d'Algérie" và "El Moudjahid", trải qua hơn 70 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển đi cùng với những thắng lợi trong lịch sử của đất nước, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đóng vai trò quan trọng trong đời sống chính trị và trở thành biểu tượng chói sáng đó là của quân đội của nhân dân và vì nhân dân. Trong khi đó, báo "Le Soir d'Algérie" nhấn mạnh Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng chính trị tin cậy và là đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, của Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng.

Bên cạnh đó, các báo cũng nhấn mạnh chính sách quốc phòng của Việt Nam mang tính chất hòa bình, tự vệ, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế. Về mối quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam và Algeria, các báo dẫn lời Trưởng Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Algeria - Thượng tá Trần Tuấn Anh khẳng định đây là mối quan hệ hợp tác dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Để kết thúc, các báo đã nói đến Ngày hội Quốc phòng toàn dân nhằm mục đích tăng cường nhận thức của toàn dân đối với nghĩa vụ bảo vệ đất nước.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản