Kiều bào Việt Nam tại Malaysia mừng Xuân Canh Tý 2020

Theo phóng viên TTXVN thường trú ở Kuala Lumpur, tối 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức trọng thể chương trình đón Xuân Canh Tý 2020 với sự tham dự của hàng trăm bà con cộng đồng, cán bộ cơ quan đại diện, sinh viên và các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn sinh sống trên địa bàn.

Đặc biệt, tham dự buổi họp mặt thân mật này còn có Đại sứ CHDCND Lào tại Malaysia Houmdaophone Soukhaseum và Phu nhân. 

Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại tiệc mừng Xuân Canh Tý. Ảnh: Hà Ngọc/P/v TTXVN tại Malaysia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong nước cũng như các hoạt động lớn trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia. Đại sứ vui mừng thông báo năm 2019, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và quan trọng: Tình hình chính trị-xã hội ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,02%, nhanh hàng đầu khu vực cũng như trên thế giới, không những đưa quy mô nền kinh tế năm 2019 đạt hơn 262 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay mà còn giữ được nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Hoạt động đối ngoại đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế, đặc biệt là việc Việt Nam bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu gần như tuyệt đối. 

Chú thích ảnh
Tốp ca phu nhân các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia biểu diễn tiết mục Mùa Xuân ơi. Ảnh: Hà Ngọc/P/v TTXVN tại Malaysia.

Đại sứ nhấn mạnh: Năm 2020, Việt Nam vinh dự đảm nhận đồng thời cả hai trọng trách Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quyết tâm đảm nhiệm thành công cả hai trọng trách, thể hiện khát vọng của Việt Nam đóng góp cho hòa bình, phát triển ở khu vực và trên thế giới với tư cách là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; đồng thời góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ hơn nữa các điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển nhanh, bền vững và nâng cao vai trò, vị thế quốc tế của đất nước ta.

Đối với quan hệ Việt Nam-Malaysia, Đại sứ cho biết hai nước có nền tảng vững chắc dựa trên nhiều nét tương đồng về văn hóa, lịch sử, cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau và đặc biệt là tình cảm hữu nghị và sự nỗ lực hướng tới tương lai của Chính phủ và nhân dân hai nước. Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 8/2019 của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, quan hệ song phương Việt Nam – Malaysia tiếp tục phát triển tích cực, toàn diện về mọi mặt từ chính trị đối ngoại, quốc phòng an ninh đến kinh tế thương mại, khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục, giao lưu nhân dân; sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố và tăng cường. Đại sứ tin rằng với sự quyết tâm và nỗ lực của hai bên, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Malaysia sẽ tiếp tục được làm sâu sắc và hiệu quả trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Chú thích ảnh
Con em cộng đồng người Việt tại Malaysia biểu diễn tiết mục Ngày Xuân long phụng xum vầy. Ảnh: Hà Ngọc/P/v TTXVN tại Malaysia.

Nhân dịp nhân dịp Xuân Canh Tý sắp tới, Đại sứ chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Malaysia sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, phát huy hơn nữa truyền thống yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. Trong không khí đoàn viên ấm cúng, mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam, đắm mình trong những câu quan hẹ da diết, những bài hát hào hùng ca ngợi quê hương đất nước.

Hà Ngọc-Hoàng Nhương-Mạnh Tuân (P/v TTXVN tại Malaysia)
 • Cộng đồng người Việt tại Litva gặp mặt mừng xuân Canh Tý

  Cộng đồng người Việt tại Litva gặp mặt mừng xuân Canh Tý

  Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, tối 12/1 theo giờ địa phương, tại thủ đô Vilnius, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Litva và Hội người Việt Nam tại Litva đã tổ chức chương trình đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Litva. Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân cùng các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán đã chung vui cùng bà con cộng đồng.

 • Cộng đồng người Việt ở nước ngoài vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý

  Cộng đồng người Việt ở nước ngoài vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý

  Trong 2 ngày 11 và 12/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Indonesia, Argentina và Hong Kong (Trung Quốc) đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý 2020.

 • Cộng đồng người Việt tại Bangkok đón Tết Canh Tý

  Cộng đồng người Việt tại Bangkok đón Tết Canh Tý

  Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tối 11/1, Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu chào mừng Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản