Cộng đồng người Việt tại Bangkok đón Tết Canh Tý

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tối 11/1, Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu chào mừng Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thái Lan Jurin Laksanawisit phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV TTXVN tại Thái Lan

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán; đặc biệt có sự hiện diện của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Bangkok.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng cho biết, năm 2019 vừa qua, đất nước Việt Nam đã đón nhiều tin vui. Mặc dù trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực hết sức phức tạp, nền kinh tế Việt Nam vẫn phát triển với tốc độ nhanh và bền vững, đời sống của 96 triệu người dân Việt Nam đã được cải thiện. Quan hệ Việt Nam - Thái Lan trong năm 2019 đã phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, hai nước đã trở thành những đối tác quan trọng hàng đầu của nhau về thương mại, đầu tư.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh một trong những nhân tố hết sức đặc biệt trong quan hệ Việt Nam và Thái Lan là cộng đồng người Thái gốc Việt đang sinh sống, làm việc và đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Thái Lan. Đại sứ gửi lời cảm ơn tới chính quyền sở tại đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều an tâm làm ăn, sinh sống tại Thái Lan.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thái Lan Laksanawisit cho biết ông cảm thấy vinh dự và cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hội người Thái gốc Việt đã mời ông tham dự sự kiện có ý nghĩa quan trọng này.

Ông Jurin chia sẻ bản thân có nhiều bạn là người Thái gốc Việt và đã được đón Tết cùng cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Thái Lan. Phó Thủ tướng Thái Lan gửi lời chúc mừng Năm mới tới cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và toàn thể cộng đồng người Thái gốc Việt.

Trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, các khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về. Đồng thời, bà con Việt kiều được hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng, tràn đầy bản sắc trong các tiết mục văn nghệ mừng Tết, mừng Xuân, ca ngợi Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước do các nghệ sĩ đến từ Việt Nam trình diễn.

Ngọc Quang - Hữu Kiên (TTXVN)
Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique gặp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020
Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique gặp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020

Ngày 10/1, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã phối hợp với cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Canh Tý, với sự tham dự của đông đảo bà con cộng đồng người Việt, cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện công ty viễn thông Movitel, các doanh nghiệp, chuyên gia y tế, giáo dục đang sinh sống, làm việc tại Mozambique.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN