Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội - Moskva

UBND thành phố Hà Nội, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội - Moskva tại thủ đô Moskva.


Hình ảnh tại hội thảo.


Phóng viên TTXVN tại Moskva cho biết, tham dự sự kiện diễn ra sáng 22/9, tại Trung tâm Văn hóa Thương mại Hà Nội-Moskva (Incentra) có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh, lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, lãnh đạo Hội doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga, lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Moskva, Cục Kinh tế đối ngoại và Quan hệ quốc tế Moskva, cùng nhiều doanh nhân hai nước. 

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của hai thành phố Hà Nội và Moskva thời gian qua; giới thiệu về môi trường, chính sách, cơ hội phát triển hợp tác song phương trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch; giới thiệu khu Trung tâm văn hóa, thương mại Hà Nội-Moskva và chính sách khai thác kinh doanh của trung tâm. 

Các bài phát biểu và tham luận tại hội thảo tập trung đề cập những cơ hội và điều kiện cụ thể của hai thành phố Hà Nội và Moskva trong việc hỗ trợ, thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch song phương. Hội thảo đem đến nhiều điều bổ ích, thông tin xác thực về cơ hội hợp tác, đầu tư, xúc tiến thương mại và du lịch tại Hà Nội.

Trước thềm hội thảo đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh Hà Nội, kết hợp giới thiệu nghệ thuật sắp đặt, trưng bày các con rối (loại hình nghệ thuật múa rối nước). 

Phát biểu khai mạc triển lãm, lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội và đại diện thành phố Moskva cùng khẳng định hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Những ngày Hà Nội tại Moskva (19-23/9) này, là nhằm giới thiệu với những người bạn Nga về nền văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam. 

Những người bạn Nga tham dự triển lãm như cảm thấy Hà Nội tuy cách xa Moskva về địa lý, song thật gần khi có những hoạt động giới thiệu, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam nói chung, cũng như về mảnh đất Tràng An ngàn năm văn hiến nói riêng.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Hà Nội cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, đã làm việc với Ủy ban Kiến trúc và Quy hoạch Moskva, trao đổi và học tập kinh nghiệm của phía bạn trong việc quy hoạch môi trường, đất đai, công viên, cây xanh ở khu vực đô thị; quy hoạch phát triển giao thông đô thị của Hà Nội. Tối cùng ngày, Những ngày Hà Nội tại Moskva càng thêm ấm áp hơn với chương trình biểu diễn văn nghệ của các nghệ sĩ Việt Nam phục vụ cộng đồng người Việt ở Moskva.

Tin, ảnh: Quế Anh (P/v TTXVN tại LB Nga)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản