Hội thảo 'Con đường tri thức'- định hướng tương lai cho học sinh, thanh niên người Việt tại Séc

Ngày 23/3, tại thủ đô Praha, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức Hội thảo "Con đường tri thức" nhằm hỗ trợ về giáo dục hướng nghiệp, cũng như các cơ hội học tập, đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết, tư vấn trực tiếp cho các thanh niên, sinh viên cùng phụ huynh để có thể lựa chọn con đường phù hợp nhất với tương lai của mình.

Chú thích ảnh
Các diễn giả người Việt chia sẻ về con đường đi đến thành công của mình. Ảnh: Hồng Kỳ - PV TTXVN tại Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, tham dự hội thảo có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, lãnh đạo các hội đoàn trong cộng đồng, cùng đông đảo phụ huynh, học sinh sinh viên và thanh niên tại Séc. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham gia của đại diện 16 khoa thuộc 10 trường đại học uy tín tại Séc.

Các diễn giả tại hội thảo là những chuyên gia và học giả người Việt hoặc gốc Việt đã đạt được thành công trên bước đường tiếp thu tri thức và nghiên cứu khoa học như Tiến sĩ Bình Slaviska, Trưởng phòng ngành Việt Nam học tại Khoa triết học - Đại học tổng hợp Sác-lơ Praha (UK), Tiến sĩ Vũ Nguyễn Hồng, Trưởng nhóm luyện kim hóa học tại Đại học Hóa Kỹ thuật Praha,...

Nội dung của cuộc hội thảo gồm 2 phần chính. Phần 1 với chủ đề "Chìa khóa thành công" và phần hai "Theo đuổi đam mê" là diễn đàn cho các thuyết trình viên, diễn giả và những người tham dự thảo luận, trao đổi và chia sẻ.

Hội thảo có sự tương tác cao với phương thức “hỏi-đáp” trực tiếp, qua đó các diễn giả đã trả lời nhiều câu hỏi từ những bậc phụ huynh và học sinh. Nhờ vậy, hội thảo đã phần nào giải đáp được nhiều băn khoăn và khúc mắc trong định hướng nghề nghiệp của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Chia sẻ về ý tưởng và công tác chuẩn bị tổ chức hội thảo, chị Nguyễn Kiều Hạnh, thành viên Ban tổ chức cho biết đã ấp ủ chương trình từ lâu nhưng đến thời gian gần đây, sau khi tham gia Hội sinh viên Việt Nam tại CH Séc, nhờ sự ủng hộ tích cực của Ban chấp hành hội, chị tự tin hơn để tổ chức sự kiện này.

Chú thích ảnh
Các em học sinh nghe tư vấn của đại diện trường đại học. Ảnh: Hồng Kỳ - PV TTXVN tại Séc

Qua đây, Ban tổ chức muốn tạo một sân chơi bổ ích và là nơi phụ huynh và các em sinh viên thế hệ thứ hai, thậm chí đến thế hệ thứ 3 có thể gặp gỡ, trao đổi, truyền cảm hứng cho nhau và thu nhận những thông tin bổ ích về các trường đại học để định hướng cho tương lai của mình.

Về phần các chuyên gia khách mời, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường, chuyên viên Bộ phận nghiên cứu IT tại Ngân hàng Đầu tư Barclays (Vương quốc Anh) và là một trong các diễn giả tham gia hội thảo đã đánh giá mục đích của các diễn giả là chia sẻ về những thành công và thất bại cũng như trải nghiệm trên con đường học tập, trong quá trình làm việc để góp thêm thông tin cho các em học sinh và các bậc phụ huynh có sự định hướng cho riêng mình.

Việc chia sẻ về những thất bại hay thành công của các diễn giả cũng mang đến kinh nghiệm, đồng thời truyền cảm hứng và động lực để giúp các em học sinh, thanh niên thêm ý chí vượt qua trở ngại trên con đường học tập cũng như công tác sau này.

Hồng Kỳ-Công Thuận (TTXVN)
Người Việt tại Séc: Tự hào hai tiếng Việt Nam!
Người Việt tại Séc: Tự hào hai tiếng Việt Nam!

Chiều 23/1, trận thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam trước Qatar trong trận bán kết Giải Vô địch U23 châu Á khiến cộng đồng người Việt ở CH Séc hân hoan và tự hào khôn tả. Nhiều người đồng thanh cất lên lời ca: “Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay. Non nước, mây trời lòng ta mê say…”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN