Hòa nhạc vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tại Pháp

Buổi hòa nhạc hữu nghị nhằm quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tại Làng hữu nghị Vân Canh-Việt Nam, diễn ra tối 22/11 tại trụ sở Đảng Cộng sản Pháp.


Đêm hòa nhạn vì nạn nhân da cam Việt Nam diễn ra tối 22/11 tại trụ sở Đảng Cộng sản Pháp.


Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, buổi hòa nhạc do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với Ủy ban Pháp vì Làng hữu nghị Vân Canh-Việt Nam và Hội cựu chiến binh Cộng hòa Pháp (ARAC) tổ chức trong khuôn khổ Đợt vận động quyên góp vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam diến ra từ 22/7 đến 30/11/2012, do Bộ ngoại giao Việt nam phát động.


Đến với đêm diễn, khán thính giả đã được nghe các các phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng thế giới của các nhà soạn nhạc hàng đầu thế giới như W.A. Mozart; L.V. Beethoven; F.Schubert; A.Dvorak; E.Elgar … do 4 nữ nghệ sỹ viôlông, alto và viôlôngxen của dàn nhạc “Divertimento” trình bày. Các giai điệu lúc du dương, réo rắt, truyền cảm, khi thì ồn ào náo nhiệt, không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc, sự sâu lắng trong lòng người xem, mà còn tạo nên một không khí ấm áp, hòa bình, thắm tình đoàn kết và hữu nghị Pháp-Việt.


Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Pháp, Bà Zahia Ziouani, chỉ huy dàn nhạc và Giám đốc âm nhạc của dàn nhạc Divertimento, đánh giá buổi hòa nhạc có “ý nghĩa đặc biệt đêm lại nhiều cảm xúc cho chính các nghệ sỹ tham gia biểu diễn. Đây là lần đầu tiên dàn nhạc của bà tham gia hoạt động từ thiện này hướng về những nạn nhân chất độc da cam Việt nam.


Theo bà, đây là một hoạt động mới vì mục đích nhân đạo mà dàn nhạc Divertimento sau này sẽ mở rộng thêm. Không có gì hơn ngoài âm nhạc của mình để bày tỏ tình đoàn kết và chia sẻ tình cảm đối với những nạn nhân chất độc da cam tại Việt nam, để cùng họ nói cho thế giới biết về cuộc sống khó khăn của họ do ảnh hưởng thứ chất độc khủng khiếp dioxine. Thông qua âm nhạc, bà mong muốn mọi người sống xung quanh tại Pháp biết đến nhiều hơn và cảm thông sâu sắc hơn hơn với các nạn nhân chất độc da cam/điôxin. Toàn bộ số tiền quyên góp tại buổi hòa nhạc lần này sẽ được gửi trực tiếp về Làng hữu nghị Vân Canh ở Việt nam.


Hội ARAC và Ủy ban hữu nghị của Pháp vì Làng hòa bình Vân Canh từ nhiều năm qua rất tích cực trong các hoạt động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt nam.Lê Hà, Nguyễn Tuyên

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản