Hỗ trợ kiều bào tại Thái Lan thiệt hại do hỏa hoạn

13 gia đình kiều bào tại Thái Lan bị thiệt hại do vụ hỏa hoạn xảy ra tại thị trấn Kumphawapi, tỉnh Udon Thani đã được đại diện Việt Nam tại Thái Lan thăm hỏi, động viên.

Ngày 25/3, Bộ Ngoại giao cho biết, theo thông tin từ Cục Lãnh sự, rạng sáng 23/3/2016, tại thị trấn Kumphawapi, tỉnh Udon Thani (Đông Bắc Thái Lan) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm toàn bộ 23 gian hàng của 16 hộ dân gồm 13 gia đình gốc Việt tại Thái Lan bị thiêu rụi; không có người bị thương vong.

Ngay sau khi được tin về vụ hỏa hoạn, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Udon Thani gặp gỡ 13 gia đình bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn để động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán cũng đã làm việc với đại diện chính quyền tỉnh Udon Thani và huyện Kumphawapi, đề nghị phía Thái Lan tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân, nhanh chóng hỗ trợ người dân bị nạn sớm ổn định, tạo điều kiện cho các gia đình có công ăn việc làm để sinh sống.

Các cơ quan chức năng Thái Lan cam kết tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho bà con theo quy định. Trước mắt, Hội chữ thập đỏ tỉnh Udon Thani đã cấp ngay cho mỗi gia đình 10.000 baht (khoảng 6,5 triệu đồng); Hội chữ thập đỏ huyện Kumphawapi cấp cho mỗi gia đình 3.000 baht (2 triệu đồng); Hiệp hội doanh nhân Thái-Việt hỗ trợ mỗi gia đình 2.000 baht (1,3 triệu đồng) để các gia đình tạm thời vượt qua những khó khăn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Khèn đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam có các hình thức hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

TTXVN/Tin Tức
Nhân chứng Việt Nam: Tôi xúc động về lòng dũng cảm của người Bỉ
Nhân chứng Việt Nam: Tôi xúc động về lòng dũng cảm của người Bỉ

Chị H., một cán bộ ngoại giao của Việt Nam đã có mặt trên chuyến tàu định mệnh sáng 22/3 và chứng kiến toàn bộ vụ nổ diễn ra ở ga tầu điện ngầm Maelbeek, gần trụ sở Liên minh châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN