Hỗ trợ gia đình người Việt ở Séc mất 2 con trai trong tai nạn

Ngay sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 17/6 tại thành phố Plzen thuộc tỉnh cùng tên của Séc, cướp đi sinh mạng của hai cháu trai người Việt, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt đã có các biện pháp hỗ trợ, kịp thời động viên gia đình nạn nhân.

Các phật tử tại Plzen trong lễ cầu siêu cho cháu Việt Hùng và Việt Anh (Ảnh do người thân chị Hương cung cấp).

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, ngày 19/6, Phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Séc sẽ giúp chị Vũ Thị Mai Hương, mẹ của 2 nạn nhân, thực hiện các thủ tục cần thiết theo đề nghị của gia đình. Hiện cảnh sát sở tại chưa cung cấp thông tin chính thức về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Trong khi đó, hoạt động quyên góp giúp đỡ gia đình chị Vũ Thị Mai Hương đã bắt đầu lan rộng trong cộng đồng người Việt tại Séc và thu được những kết quả đầu tiên.

Ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Plzen cho biết ngay khi nghe tin 2 con trai của chị là cháu Trần Việt Hùng (12 tuổi) và cháu Vũ Việt Anh (mang họ mẹ do thủ tục làm giấy khai sinh - 7 tuổi) thiệt mạng do tai nạn giao thông, các anh chị em trong Chi hội Phụ nữ và Chi hội Phật tử tại Plzen đã có mặt kịp thời để giúp đỡ, an ủi, động viên.

Tối 18/6, Chi hội Phật tử đã mời sư thầy đến nhà chị Hương để làm lễ cầu siêu cho 2 cháu. Hội Người Việt Nam tại tỉnh Plzen cũng đã vận động bà con ủng hộ tài chính cho gia đình chị Hương.

Theo ông Nguyễn Sinh, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc, Hội Người Việt Nam cũng đã phát động đợt quyên góp trong toàn thể cộng đồng người Việt ở Séc để giúp chị Vũ Thị Mai Hương đưa thi thể 2 cháu Việt Hùng, Việt Anh về quê hương theo nguyện vọng của gia đình.


Ngay sau khi phát động, hội đã nhận được sự hưởng ứng từ phía cộng đồng người Việt tại các tỉnh Plzen, Karlovy Vary, Nam Séc và một số địa phương khác.

Bên cạnh đó là sự giúp đỡ về vật chất của bạn bè chị Hương, những người đồng hương Hải Dương và các nhà hảo tâm. Các tài khoản Facebook Người Việt tại Plzen và của nhiều người Việt ở Séc đã đăng tải lời kêu gọi giúp đỡ chị Hương và nhận được sự hồi âm tích cực.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản