Đại sứ quán Việt Nam xác nhận một nạn nhân gốc Việt trong vụ xả súng Las Vegas

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, chiều 3/10 theo giờ Mỹ, cộng đồng người Việt Nam tại Las Vegas thông báo xác định được một nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Mỹ đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại buổi biểu diễn ca nhạc đêm 1/10, tại Las Vegas, bang Nevada.

Cô Michelle Võ là người Mỹ gốc Việt, nói tiếng Việt thông thạo, là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities. Ảnh: SFGate/TTXVN

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên là Michelle Võ, sinh sống tại thành phố Los Angeles và là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiến hành xác định quốc tịch Việt Nam của nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.

Trước đó, ngày 2/10, ngay sau khi xảy ra vụ xả súng, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã mở 2 số điện thoại đường dây nóng (+1-202-716-8666 và +1-202-368-2265) đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán (www.vietnamembassy-usa.org) để kịp thời hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Đại sứ quán Việt Nam cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng Mỹ, đề nghị cung cấp thông tin nếu phát hiện có nạn nhân là công dân Việt Nam để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khẩn cấp.

Vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ), đầu giờ chiều 2/10 (giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay. Hung thủ Paddock, 64 tuổi, đứng trên phòng khách sạn ở tầng thứ 32 và bắt đầu xả súng nhằm vào 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ở bên dướig.

Với con số thương vong ít nhất 600 người, vụ xả súng ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. Thủ phạm đã nã đạn vào đám đông xem hòa nhạc trong từ 9-11 phút trước khi tự sát.

Các nhà điều tra đã tìm thấy tổng cộng 47 súng cầm tay từ 3 địa điểm là phòng khách sạn, nhà của đối tượng ở Mesquite, một bất động sản khác có liên quan đến thủ phạm tại Reno, Nevada.

TTXVN/Báo Tin Tức
Một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas
Một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas

Trong số 59 nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng vào đám đông tham gia lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ở khu vực Mandalay Bay thuộc thành phố Las Vegas, bang Nevada (Mỹ) vào tối 1/10, có một phụ nữ gốc Việt tên là Michelle Võ (32 tuổi).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN