Đại sứ Phạm Quốc Trụ thăm và chúc Tết công nhân Việt Nam tại Algeria

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 10/2, Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết công nhân Việt Nam đang làm việc tại công trường khu đô thị mới Oulet Fayet, ngoại ô thủ đô Algiers, thuộc Công ty Xây dựng KunLong (Trung Quốc).

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu, đến thăm và chúc Tết công nhân Việt Nam đang làm việc tại công trường khu đô thị mới Oulet Fayet, ngoại ô thủ đô Algiers. Ảnh: Tấn Đạt/Pv TTXVN tại Algeria

Tại đây, Đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Ban lãnh đạo Công ty Xây dựng KunLong và đại diện công nhân Việt Nam đang làm việc tại công ty.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã chia sẻ tâm tư, tình cảm, có những lời động viên chân tình và tặng quà Tết cho các công nhân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhấn mạnh rằng Algeria là một quốc gia Hồi giáo có nền văn hóa và pháp luật tương đối khác với Việt Nam. Chính vì thế, anh em công nhân đang sinh sống và làm việc tại đây phải nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp nước sở tại cũng như không vi phạm các quy định của đạo Hồi. Đồng thời, anh em công nhân phải chấp hành tốt nội quy của công ty sử dụng lao động. Nếu có xảy ra bất đồng, mâu thuẫn thì phải bình tĩnh giải quyết trong ôn hòa tránh gây mất đoàn kết và căng thẳng hay tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc.
 
Đại sứ khẳng định, nếu có điều gì mâu thuẫn không thể giải quyết giữa các bên, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ hết lòng giúp đỡ và hỗ trợ anh em công nhân trong việc tìm ra các hướng giải quyết tốt nhất.
 
Nhân dịp này, Đại sứ cũng đề nghị đại diện phía công ty xây dựng KunLong tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công nhân Việt Nam trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, Đại sứ nhấn mạnh rằng, nếu có mâu thuẫn gì không thể giải quyết thì phía công ty có thể liên hệ và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria để thảo luận và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, theo hướng cùng có lợi cho cả công ty và công nhân Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi gặp gỡ này, người phụ trách công ty KunLong, ông Yang Jian Nian đã hoan nghênh Đoàn công tác đến thăm và chúc Tết anh em công nhân và lãnh đạo công ty nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến.

Ông Yang Jian Nian cũng khẳng định rằng phía công ty cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất đối với công nhân Việt Nam trong công việc cũng như trong cuộc sống.
 
Theo ông Yang Jian Nian, hiện công ty này đang mong muốn tuyển thêm nhiều công nhân Việt Nam làm việc trên nhiều công trường tại Algeria. Tuy nhiên, hiện công ty đang gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng và đưa công nhân Việt Nam sang Algeria làm việc, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến việc cư trú của công nhân Việt Nam tại Algeria.

Phía công ty đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria hỗ trợ về mặt pháp lý để công ty có thể dễ dàng tuyển thêm nhiều lao động Việt Nam và đưa họ sang Algeria làm việc.
 
Công ty KunLong hiện đang sử dụng trên 100 lao động Việt Nam làm việc tại nhiều công trường tại thủ đô Algiers cũng như tại nhiều địa phương khác tại Algeria.

Theo đại diện công nhân Việt Nam ở công ty KunLong, hiện công ty này đang trả lương theo hợp đồng khoán công lao động (tính theo sản phẩm lao động). Nếu là công nhân lành nghề, trung bình mỗi công nhân sẽ được trả khoảng 800 USD/tháng.

Các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania gặp mặt mừng Xuân

Tối 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi “Gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018” với sự tham gia của toàn thể cán bộ Đại sứ quán, các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc tại Tanzania.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng những thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực mà Việt Nam đạt được trong năm 2017. Đại sứ nhấn mạnh những thành công mà Việt Nam đạt được trong năm vừa qua là nhờ sự chung tay đóng góp không chỉ của đồng bào cả nước mà cả kiều bào ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Tanzania. Theo Đại sứ, mặc dù còn gặp nhiều nhiều khó khăn, các doanh nghiệp Việt Nam tại Tanzania trong năm vừa qua đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tiếp tục gặt hái thêm những thành công mới. Điển hình là Công ty Viettel Tanzania đạt mức tăng trưởng 65% - cao nhất trong các thị trường nước ngoài mà Viettel đang đầu tư và khai thác.

Chúc mừng những kết quả mà các doanh nghiệp và cộng đồng đã đạt được trong năm vừa qua, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp và cộng đồng. Đại sứ đồng thời mong muốn cộng đồng luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc - văn hóa dân tộc, tiếp tục làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Tanzania trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania (Halotel) Lê Văn Đại cũng cho biết nhờ nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên công ty, Halotel đã lần đầu tiên ghi tên Tanzania vào bản đồ viễn thông thế giới khi công ty nhận hai giải thưởng uy tín quốc tế. Ông Đại hy vọng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania, Halotel sẽ tiếp tục phấn đấu và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, góp phần thúc đẩy và đưa quan hệ hợp tác Việt Nam – Tanzania đi vào chiều sâu và thực chất.
 
TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản