Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí của Quốc hội

Chiều 5/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì cuộc gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên là đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ thuộc diện quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội đã nghỉ hưu nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Tham dự có: nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Nguyễn Sinh Hùng; các Phó Chủ tịch Quốc hội: Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển, Đỗ Bá Tỵ; các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã báo cáo kết quả hoạt động của Quốc hội và hoạt động của Văn phòng Quốc hội trong năm 2017.

Trong không khí thân tình và ấm áp, sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ khái quát và phân tích những kết quả kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2017; những cải tiến, đổi mới trong hoạt động của Quốc hội trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những thành công của Quốc hội có được là nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội; cùng với đó là nhờ sự kế thừa thành quả, kinh nghiệm quý báu, những kết quả đạt được của các nhiệm kỳ trước.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ cảm ơn các đồng chí nguyên là lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và cán bộ đã nghỉ hưu của Văn phòng Quốc hội luôn dành tình cảm, sự quan tâm, thường xuyên theo dõi, ủng hộ đặc biệt, đóng góp nhiều ý kiến quý báu, góp phần đổi mới, cải tiến hoạt động của Quốc hội, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Quốc hội...

Chủ tịch Quốc hội cho biết, năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành chương trình của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV; đồng thời triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 và thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, bộ máy tham mưu, giúp việc của Quốc hội cần phải phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trên tất cả các mặt công tác.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Quốc hội luôn trân trọng, cầu thị, tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, các đồng chí đã kinh qua hoạt động thực tiễn về hoạt động của Quốc hội… để kiện toàn tổ chức bộ máy, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội...

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, các Ban, Viện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thường xuyên giữ mối liên hệ, tăng cường thông tin, nhất là các hoạt động của Quốc hội và tận dụng tối đa các cơ hội để tiếp tục học hỏi, khai thác chất xám, bài học kinh nghiệm quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội các khóa, cán bộ hưu trí của Văn phòng Quốc hội để vận dụng, phát huy trong thực hiện nhiệm vụ.

Nhân dịp năm mới, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các đại biểu cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; năm mới thắng lợi mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng, trao bức trướng mừng thọ tặng hai đại biểu tròn 90 tuổi, 85 tuổi. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển, Đỗ Bá Tỵ chúc mừng, trao bức trướng mừng thọ tặng các đại biểu tròn 80 tuổi, 75 tuổi và 70 tuổi.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà và chúc Tết tại Tiền Giang
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà và chúc Tết tại Tiền Giang

Sáng 4/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán tại tỉnh Tiền Giang. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang Võ Văn Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN